Thuê xe ô tô tự lái bị tai nạn phải xử lý như thế nào?

Mặc dù là điều không mong muốn, tuy nhiên khi tham gia giao thông bạn rất khó có thể tránh khỏi những va chạm nhỏ hoặc nghiêm trọng hơn là tai nạn giao thông. Trong những trường hợp này, nếu là xe của cá nhân bạn có thể dễ dàng xử lý theo hướng của mình cũng như pháp luật. Tuy nhiên nếu đó là xe thuê tự lái, khi gặp tai nạn đâu mới là cách xử lý dành cho bạn?

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Giữ bình tĩnh

Khi tham gia giao thông và xảy ra các va quẹt hay tai nạn, thông thường các lái xe rất dễ bị giật mình và dẫn đến mất bình tĩnh. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là khi xảy ra tai nạn, dù lớn hay nhỏ, trước hết cần hết sức bình tĩnh để không dẫn đến những hành động quá khích và gây hại đến cả bản thân cũng như tài sản. Bởi mạng người là quan trọng, nhưng văn hóa ứng xử khi xảy ra tai nạn cũng quan trọng không kém để có thể giải quyết được các va chạm một cách ổn thỏa và có thể làm vừa lòng cả hai bên.

Các lưu ý vàng khi xe bị tai nạn giao thông

Việc giữ bình tĩnh sau khi xảy ra tai nạn cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận tình hình một cách thực tế và khách quan nhất. Bây giờ việc tiếp theo bạn cần làm là:

+ Kiểm tra xem có ai bị thương hay không?

+ Nếu có các thương tổn về người, trước hết cần lập tức tìm trợ giúp y tế. Tuyệt đối không tự ý di chuyển người bị thương như bế, bốc, di chuyển vị trí ban đầu,… Bởi trong một số trường hơp nghiệm trọng, khi người tai nạn bị gãy xương nếu di chuyển không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng. Không di chuyển xe gây tai nạn, trừ các tình huống cần thiết để cứu hoặc đưa người bị thương ra.

+ Với những tai nạn nghiêm trọng, hãy gọi cảnh sát giao thông địa phương, đồng thời thực hiện theo chỉ dẫn của cảnh sát giao thông. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên lấy bản sao Biên bản Tai nạn giao thông từ cảnh sát để cung cấp cho công ty bảo hiểm bạn đã mua.

+ Nếu có máy chụp hình hoặc điện thoại hãy chụp hiện trường, tình trạng tổn thất của xe

+ Trao đổi và lấy thông tin từ với bên đâm va/bên thứ ba về:

  • Biển số xe
  • Loại xe/hiệu xe/màu xe
  • Tên/địa chỉ/số CMND/điện thoại liên lạc của tài xế
  • Tên công ty bảo hiểm của chiếc xe đâm/va
  • Mức độ thiệt hại

+ Liên lạc cho công ty bảo hiểm của mình để được hỗ trợ và xử lý hay bồi thường

+ Theo kinh nghiệm của các tài xế, bạn tuyệt đối không nên nhận trách nhiệm khi chưa có những kết luận chính xác từ cảnh sát giao thông. Trong những trường hợp va quẹt nhỏ và có thể tự dàn xếp, cả hai bên nên đưa xe vào lề đường sau đó trao đổi, nói chuyện giảng hòa và thu xếp chuyện bồi thường. Tránh các trường hợp gây gỗ, mất lịch sự, tranh cãi dẫn đến ùn tắc giao thông cũng như một số trường hợp đánh nhau mất trật tự.

+ Nếu xe của bạn là xe thuê từ các đơn vị cho thuê xe tự lái, bạn cũng cần liên hệ với đơn vị cho thuê xe để thông báo tình hình, đồng thời được đơn vị hướng dẫn giải quyết. Tuy nhiên, trước khi thuê xe để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng từ các vụ va chạm, tai nạn này hãy hỏi kỹ về các loại bảo hiểm ô tô của chiếc xe mà bạn thuê. Bởi bảo hiểm cho xe và người lái còn thời hạn sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức về tinh thần cũng như tiền bạc trong các trường hợp không may xảy ra va chạm.

Trên đây là hướng dẫn xử lý trong tình huống thuê xe ô tô tự lái gặp tai nạn giao thông. Để có những phương án giải quyết ổn thỏa nhất cũng như tránh các thiệt hại, tổn thất, đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích này nhé!

https://tusachgiadinh.net/su-dung-xe-may-thue-co-bi-phat-xe-khong-chinh-chu/

https://tusachgiadinh.net/mat-tien-nha-ong-2-tang-dep/

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *