Hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây kim ngân luôn tươi tốt

Việc chăm sóc những chậu cây cảnh mình ưa thích  là vấn đề cần được quan tâm do không phải loại cây nào cũng dễ dàng trồng và chăm sóc được. Nếu bạn là người yêu thích cây kim ngân nhưng vẫn chưa nắm rõ cách chăm sóc cây kim ngân như thế nào để cây luôn tươi tốt thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé!

1. Các vấn đề cần quan tâm khi trồng và cách chăm sóc cây kim ngân

Khi trồng và chăm sóc loại cây này bạn cần quan tâm các yếu tố sau đây:

– Ánh sáng:

Là loại cây cảnh ưa bóng thích hợp trồng trang trí trong nhà trong nhà, do vậy loại cây này không chịu được ánh trực tiếp từ mặt trời. Bạn nên để những chậu cây kim ngân cạnh cửa sổ hoặc những vị trí dưới ánh đèn huỳnh quang.

Cũng không nên đặt chậu cây ở những nơi quá tối và có quá ít ánh sáng, tuy là cây cảnh trong nhà nhưng nó vẫn cần có đủ ánh sáng để đảm bảo quang hợp và phát triển một cách bình thường. Hoặc nếu nhà của bạn không có vị trí đặt cây nên bắt buộc phải để nó ở nơi thiếu ánh sáng thì hãy đem cây ra ngoài thường xuyên khoảng 2 – 3 lần/ tuần để giúp cây “ phơi nắng” và trao đổi chất.

– Nước tưới

Cây Kim Ngân không cần tưới nhiều nước như các loại cây khác, bạn chỉ cần tưới nước 1- 2 lần/tuần là đủ và tưới lượng nước ít hơn vào mùa đông. Việc kiểm soát sao cho đảm bảo được lượng nước phù hợp cho cây cũng là vấn đề khá khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây.

Hiện nay có nhiều giải pháp tối ưu cho người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể chăm sóc cây dễ dàng. Trong đó, chậu cây tự dưỡng là cách đơn giản nhất, loại chậu này được thiết kế với khả năng có thể giữ nước từ 15-30 ngày/1 lần tưới.Vì vậy, nếu như bạn không biết từng nào tưới là đủ thì hãy sử dụng loại chậu này.

Với chậu tự dưỡng, cây của bạn sẽ tự động hút nước theo nhu cầu nên sẽ tránh được trường hợp bạn tưới quá nhiều hay quá ít cho nó.

Những yếu tố cần quan tâm khi trồng cây Kim Ngân.

Chậu cây tự dưỡng có khả năng giữ nước cho cây từ 15-30 ngày/lần tưới.

– Độ ẩm

Cây kim ngân cũng cần có độ ẩm thích hợp để phát triển tốt. Bạn nên giữ độ ẩm tương đối cho cây từ 50% trở lên. Có thể đặt chậu trong những chiếc khay có chứa sỏi ướt  để giúp tăng thêm độ ẩm xung quanh.

Nếu để cây trong phòng máy lạnh như văn phòng, bạn nên dùng phun sương để tưới nhằm tạo độ ẩm cho cây do không khí trong phòng điều hòa có tính chất khô, dễ dàng làm cây bị bệnh.

– Nhiệt độ

Nhiệt độ phòng trung bình thích hợp cho cây kim ngân là khoảng từ 16-24 độ C.

– Đất

Cây Kim Ngân sẽ phát triển rất tươi tốt nếu như trông bởi các loại đất mùn, tươi xốp có trộn với cát hoặc đá trân châu, than mùn vì cúng dẫn nước tốt, có thính tơi xốp tạo điều kiện cho cây hút nước và chất dinh dưỡng dễ dàng.

– Dinh dưỡng

Cây Kim Ngân không cần cung cấp quá nhiều phân bón, khi bạn thấy cây có dấu hiệu không khỏe như vàng lá hay héo lá thì bạn hãy bón phân cho nó theo tỉ lệ 100g:10ml (phân bón/nước). Thực hiện bón phân 1 tháng 1- 2 lần để khôi phục và giữ cho cây luôn “ khỏe mạnh”.

2. Cách nhân giống cây kim ngân

Nếu bạn muốn nhân giống cho cây Kim Ngân thì có 2 cách phổ biến đó chính là trồng bằng hạt hoặc giâm cành.

– Trồng bằng hạt

Mua hạt giống tại các cửa hàng hạt giống và ươm mầm chúng trong đất mùn với một chút phân bón và nước.

– Giâm cành

Lấy một đoạn thân cây kim ngân có khoảng 2 mắt và rạch đoạn cây thành đường rãnh. Nhúng đoạn cây đã bị cắt vào bột kích thích mọc rễ, sau đó nó để vào trong một cái chậu có sẵn đất ẩm. Chờ khoảng vài tuần sẽ thấy rễ bắt đầu mọc ra từ đoạn cây đó.

Cách chăm sóc cây kim ngân không quá khó khăn nếu bạn quan tâm đến các đư yếu tố trên đây. Hy vọng bài viết của chúng tôi phần nào sẽ giúp ích cho bạn để có được một chậu cây kim ngân luôn tươi tốt ưng ý.

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *