Hướng dẫn tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung để bảo mật dữ liệu của bạn

Bạn sẽ có nguy cơ bị theo dõi hoặc thu thập dữ liệu nếu còn bật tính năng định vị trên Smartphone của mình. Chính vì như vậy, việc bạn cần làm là tắt chế độ định vị để bảo mật tốt dữ liệu cá nhân của bạn. Dưới đây là cách tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung, hãy cùng tham khảo nhé!

Tính năng định vị vị trí trên Smartphone có thể giúp người dùng chia sẻ vị trí của mình cho người thân, bạn bè hoặc chỉ dẫn khi lạc đường hay tìm đường. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng tính năng này có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, một số trường hợp như bị theo dõi, thu thập thông tin dữ liệu cá nhân, thậm chí có thể bị đánh cắp dữ liệu và làm ảnh hưởng tới cuộc sống, tài sản và sức khỏe của bạn. Việc tắt dịch vụ định vị trên Smartphone là vô cùng cần thiết.  

Cách tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung

Để thực hiện tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” sẵn có trên thiết bị của mình. Sau đó, chọn “Vị trí” và tiến hành “tắt truy cập vị trí”.

Bước 2: Tiếp theo, để tránh bị lộ thông tin cá nhân, bạn hãy thực hiện tắt các lịch sử vị trí trên Google bằng cách: Chọn “ Lịch sử vị trí trên Google” -> Tắt “Lịch sử vị trí”.

Trong trường hợp, nếu bạn cần sử dụng tính năng định vị để chia sẻ vị trí hoặc tìm đường bằng Google Maps thì trước khi bật định vị, bạn hãy chọn “Bảo mật cá nhân” -> chọn “Vị trí” -> Sau đó, chọn ứng dụng bạn muốn dùng dịch vụ định vị và chọn “chỉ cho phép khi dùng ứng dụng”. 

Quyền cấp phép chỉ sử dụng khi ứng dụng được bật là một trong những tính năng cho phép định vị vị trí khi dùng ứng dụng và không nhận được bất kỳ thông tin vị trí nào của bạn khi tắt ứng dụng. Điều này, không những giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng mà còn giúp thông tin cá nhân được bảo vệ an toàn nhất, tránh các trường hợp bị lộ, ăn cắp hoặc thu thập dữ liệu cá nhân.

Bài viết trên là những hướng dẫn về cách tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung giúp bảo mật tốt dữ liệu của bạn, hạn chế các tình trạng bị lộ hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

“Bỏ túi” cách kiểm tra driver còn thiếu cho máy tính

Đồng hồ Casio A159WGED-1DF rẻ, thay pin trọn đời miễn phí

Có thể bạn quan tâm

Bật mí cách chọn cáp sạc Anker phù hợp với điện thoại

Bật mí cách chọn cáp sạc Anker phù hợp với điện thoại Với những người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *