Kinh nghiệm và cách kiểm tra iphone 6 cũ đã qua sử dụng

Thời điểm hiện tại dòng sản phẩm iphone 6 đã không còn được Apple sản xuất mới khi những sản phẩm khác được tung ra như iphone 8,8 plus hay iphone X. Các dòng sản phẩm iphone 6, 6s cũ tràn lan trên thị trường cũng là lúc chúng ta có thể sở hữu 1 chiếc iphone 6,6s với giá cả hợp lý. Bài biết này chúng tôi sẽ chỉ ra những kinh nghiệm và cách kiểm tra iphone 6 cũ để giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại ưng ý.

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Đâu tiên yếu tố quan trọng bạn cần phải để ý đến đó là ngoại hình của chiếc iPhone đó còn tốt hay không. Kiểm tra xem vỏ có bị trày xước méo mó gì hay không. Bên cạnh đấy kiểm tra xem liệu chiếc vỏ ốp đã bị thay do va đập hay các tác động từ bên ngoài hay không. Nếu con ốc có hiện tượng bị xoáy thì chứng tỏ máy của bạn đã bị tháo vỏ.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra những phím chức năng của nút nguồn , nút gạt âm thanh xem có lỏng lẻo và bị liệt không, sau cùng bạn kiểm tra các rắc cắm của sạc và jack phone xem còn mới hay không?

cách kiểm tra iphone xách tay;

2. Kiểm tra màn hình

Kiểm tra điểm chết của màn hình:

Đầu tiên bạn dùng ngón trỏ của tay ấn và giữ vào 1 ứng dụng bất kì trên màn hình, bạn di chuyển ứng dụng đó đi khắp màn hình , nêu các ứng dụng bị rung hay rơi ra khỏi tay của thì đó là điểm chết của màn hình còn không thì màn hình của máy đó không bị lỗi.

Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 6S, bạn hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kỳ, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động hoàn hảo.

3. Kiểm tra các tính năng bên trong máy

Bạn cần kiểm tra tất cả mọi tính năng để chắc chắn rằng máy không có lỗi gì

  • Kiểm tra cảm biến xoay: Bạn nên cầm điện thoại xoay theo nhiều chiều khác nhau để biết được liệu chúng có thực sự hoạt động hay không
  • Cảm biến tiệm cận: Gọi một số điện thoại và che vào cảm biến trên màn hình. Nếu màn hình của bạn tắt sáng tức là cảm biển đó vẫn hoạt động một cách bình thường
  • Loa thoại và loa ngoài: Kiểm tra loa thoại và loa ngoài để chắc chắn chúng vẫn hoạt động một cách bình thường

4. Kiểm tra Pin

Kiểm tra độ hao pin của máy các phần mềm kiểm tra độ chai pin. Hoặc sử dụng các ứng dụng thiết bị trong 5-10 phút để xem mức độ hao pin của máy tụt xuống như thế nào.

5. Kiểm tra IMEI và iCloud

  • Kiểm tra imei

Check Imei trên vỏ máy có trùng lặp với số trên hãng của Apple

  • Kiểm tra iCloud

Check kiểm tra iCloud xem máy có bị dính hay không. Nếu quyết định mua máy phải yêu cầu chủ nhân của bạn đăng xuất nó ra khỏi máy tránh tình trạng reset khiến bạn không biết iCloud để đăng nhập vào máy

Như vậy, với các cách kiểm tra iPhone 6 cũ trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn và tìm mua được một chiếc iphone 6 ưng ý. Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên chọn lựa những cửa hàng uy tín để tìm mua iphone 6 cũ để nhận được những ưu đãi bảo hành.

Có thể bạn quan tâm

Có thể học chăm sóc da chuyên sâu vừa học vừa làm?

Có thể học chăm sóc da chuyên sâu vừa học vừa làm? Học chăm sóc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *