Sử dụng xe máy thuê có bị phạt xe không chính chủ?

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, quyết định chính thức về vấn đề phạt người đi xe máy không chính chủ khiến nhiều người lo lắng. Bên cạnh đó không ít bạn thắc mắc rằng liệu khi thuê xe máy trong thời gian du lịch thì có bị công an “tuýt còi” phạt vì đi xe không chính chủ hay không. Để giải đáp vấn đề này thì hôm nay dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng sẽ giới thiệu bài viết này để bạn có thể yên tâm.

Kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Cần hiểu thêm về quy định phạt xe không chính chủ

Theo quy định của pháp luật, các cá nhân và tổ chức không làm thủ tục đăng ký sang tên xe khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế, mà sở hữu xe máy, mô tô thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000đ đến 400.000đ. Như vậy là luật nào áp dụng cho đối tượng là chủ xe chứ không phải là người trực tiếp lái xe. Vì thế khi lái xe, chỉ cần bạn cầm theo những giấy tờ chứng minh người chủ của nó đã sở hữu hợp pháp thì không có gì phải lo.

Hiểu rõ hơn về quy định liên quan đến xe chính chủ

Bên cạnh đó, khi bạn đang lưu thông trên đường, không phải vô cớ mà bị công an giao thông chặn lại yêu cầu xuất trình giấy tờ gì cả. Vậy nên cứ yên tâm mà lái xe, miễn sao bạn không vi phạm luật giao thông để phải làm việc với cảnh sát. Mà dù có bị chặn lại để kiểm tra giấy tờ thì cũng không có gì phải lo vì bạn luôn mang theo những thứ cần thiết theo hướng dẫn của dịch vụ cho thuê xe máy.

Vậy thì thuê xe đi du lịch có bị phạt tiền?

Khi bạn di chuyển trên đường bằng xe máy thuê thì tất nhiên nó không phải chính chủ. Nhưng  vấn đề ở đây là cảnh sát giao thông chỉ yêu cầu chứng minh chiếc xe đó của ai và họ có phải chủ sở hữu chính thức hay không. Còn trường hợp mượn xe, thuê xe thì không có quy định xử phạt nào cả. Đây được xem là quan hệ dân sự, không phát sinh các thủ tục hành chính hay trách nhiệm hành chính gì cả.

Hãy yên tâm khi làm việc với cảnh sát giao thông

Đi xe máy thuê cũng như các trường hợp vợ đi xe của chồng, con đi xe của bố mẹ hoặc bạn bè mượn xe của nhau đi mà thôi. Miễn sao giấy tờ xe mang tên ai mà người đó phải là mua, được cho tặng,… mà có thủ tục đăng ký hay sang xe đầy đủ theo pháp luật. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ thì bạn cứ  yên tâm mà đưa hợp đồng thuê xe ra để hợp tác là ổn thôi.

Lưu ý khi làm thủ tục thuê xe máy

Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng lưu ý với bạn vài điều để tránh rắc rối khi làm việc với công an giao thông như sau:

– Khi làm thủ tục thuê xe, hãy yêu cầu đầy đủ các giấy tờ chứng minh sở hữu “chính chủ” của chiếc xe đó. Người chủ sở hữu xe phải chứng minh được nguồn gốc, giấy đăng ký hoặc sang tên đổi chủ xe.

– Nhận lại biên lai sau khi đưa tiền cọc và những chi tiết khác được viết trong biên lai sẽ giúp bạn chứng minh đang thuê xe máy để lưu thông.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình trong quá trình thuê xe để lưu thông, hãy kiểm tra cẩn thận và yêu cầu được đổi xe nếu có bất cứ vấn đề nào mà bạn cảm thấy nếu tiếp tục lái sẽ không an toàn. Hay thậm chí khi đang lưu thông trên đường mà có gì cần đến sự giúp đỡ, hãy gọi điện cho nhân viên của dịch vụ cho thuê xe để được hỗ trợ kịp thời, tránh việc làm mất vui cho chuyến du lịch của mình.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc dùng xe “chính chủ” hay “không chính chủ”. Như vậy là chúng ta có thể yên tâm sử dụng xe máy thuê mà không cần lo bị công an giao thông làm khó nữa nhé.

https://tusachgiadinh.net/mat-tien-nha-ong-2-tang-dep/

https://tusachgiadinh.net/vao-bep-cung-cong-thuc-ngan-chay-toi-vo-cung-hap-dan/

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *