“Bỏ túi” cách kiểm tra driver còn thiếu cho máy tính

Driver là phần mềm hỗ trợ hệ điều hành quản lý các phần cứng của máy tính. Nếu thiếu một driver của phần cứng nào đó thì phần cứng này sẽ không thể hoạt động được. Vì vậy, cần phải có cách kiểm tra driver còn thiếu cho máy tính.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm: Sửa bàn phím laptop

1. Các bước kiểm tra driver còn thiếu

Windows Device Manager là công cụ giúp liệt kê tất cả danh sách các thiết bị phần cứng được Windows nhận diện, kể cả các vấn đề liên quan đến Driver mà thiết bị chưa nhận diện được.

Nhấp chuột phải vào thiết bị không rõ và chọn Properties. Sau đó nhấn vào tab Details và chọn tiếp Hardware Ids ở danh mục lựa chọn Property. Một chuỗi kí tự thông tin về thiết bị mà Windows hiện chưa nhận diện được sẽ hiện ra.

Hãy copy lại chuỗi kí tự này, sau đó truy cập vào website tìm kiếm và paste chúng vào ô từ khóa để “nhờ” Internet nhận diện thay Windows.

Hoặc một cách khác đó là truy cập vào Control Panel > View devices and printers. Sau đó nhấn phải chuột vào biểu tượng Computer và chọn lệnh Device installation settings. Những driver còn thiếu sẽ hiện ra cho bạn.

Cách này tương đối đơn giản và dễ sử dụng hơn, ngay cả những “người mù công nghệ” cũng có thể thực hiện các bước kiểm tra driver còn thiếu một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất, không làm gián đoạn quá trình làm việc.

Chú ý với các bước về cách kiểm tra driver còn thiếu đó là bạn cần phải chú ý và quan sát kỹ một chút các thông tin về driver còn thiếu để lựa chọn cài đặt lại cho phù hợp.

Các thông tin về driver có thể là trữ lượng lưu trữ hay những thông số, chỉ số của driver còn thiếu đó. Từ những thông số và trữ lượng lưu trữ bạn có thể dễ dàng quyết định việc cài đặt lại driver sao cho hợp lý và đúng nhất.

2. Cách cài đặt driver còn thiếu

Mở lại Windows Device Manager và chọn lệnh Update Driver trong lệnh cửa sổ Properties. Cửa sổ Windows Update sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn lệnh cài đặt như hình dưới để cho phép Windows tiến hành nhận diện, tìm, tải và cài đặt tự động driver cho thiết bị một cách tự động.Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại.

Việc cài đặt driver còn thiếu là quan trọng và nên làm đối với những người cần thường xuyên sử dụng máy tính như dân công sở hay các thiết kế đồ họa,…

Bổ sung driver còn thiếu giúp cho máy tính hoạt động có hiệu quả và đảm bảo đủ chức năng cần sử dụng cho người dùng máy tính. Nếu một driver chưa kịp bổ sung sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình làm việc, máy tính không thể phát huy được hết công dụng của nó cho công việc.

Kiểm tra driver còn thiếu là quá trình quan trọng và cần thiết để xác định tình trạng hoạt động của các phần cứng trong máy tính. Cách kiểm tra driver còn thiếu không mất quá nhiều thời gian của bạn, vì vậy hãy chú ý đến điều này để đảm bảo các bộ phận của máy tính hoạt động hết công suất và chức năng của chúng nhé. Ngoài ra bạn có thể đem laptop ra cơ sở laptop24h gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Khám phá đồng hồ Casio G-Shock GA-400CM-4A màu sắc

>>> Truyện tranh Attack on titan chap 17: Ảo tưởng sức mạnh

>>> Best 4K TV in 2022

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 3 cây lau nhà Lock&Lock đáng “đồng tiền bát gạo”

Cây lau nhà Lock&Lock từ lâu đã trở thành một món đồ dùng cần thiết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *