Sơ đồ bát quái xem hướng nhà là gì và ý nghĩa quan trọng

Sơ đồ bát quái xem hướng nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Bởi thiên về yếu tố khoa học phong thủy nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về sơ đồ bát quái phục vụ xem hướng nhà.

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này, nhất định đừng bỏ qua thông tin chia sẻ từ chuyển nhà tại Hà Nội. Từ đó, chắc chắn hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình xem xét để hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ với các yếu tố phong thủy đảm bảo nhất.

>>>Tư vấn: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

Sơ đồ bát quái xem hướng nhà là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, bát quái (hay còn được gọi bằng tên bát trạch) mục đích chỉ 8 phương vị quẻ hào đối với một căn nhà. Phong thủy bát trạch chỉ về mối quan hệ giữa Nhân Khí và không gian nhà ở theo sự nghiên cứu từ khoa học phong thủy.

Mỗi cung mệnh gia chủ, khi được kết hợp cùng 8 hướng trong nhà ở sẽ hình thành nên nhiều dòng khí khác nhau. Tác động tích cực hay tiêu cực cũng có sự riêng biệt. Có thể hướng nhà này tốt với người nào đó, nhưng lại xấu với người khác.

Sơ đồ bát quái xem hướng nhà chỉ 8 phương vị quẻ hào của căn nhà

Ý nghĩa sơ đồ bát quái xem hướng nhà

Các phương pháp sơ đồ bát quái xem hướng nhà để tìm ra phương vị tốt và xấu trong ngôi nhà. Thông qua sự kết hợp giữa bản mệnh, tuổi gia chủ cùng các hướng bát trạch.

Vì thế, xem phong thủy bát trạch mang ý nghĩa trong việc chọn cát, hóa hung. Đồng thời, chuyên gia giàu kinh nghiệm nghiên cứu sự phù hợp của tuổi gia chủ đến vị trí hướng cửa, phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, lối đi… Nhờ vậy, đảm bảo về cuộc sống thịnh vượng, an lành nhất cho gia đình, hạn chế mọi điều xấu.

https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-chuyen-kho-xuong/

Các hướng và cung mệnh theo sơ đồ bát quái cơ bản

Theo lý thuyết phong thủy sơ đồ bát quái xem hướng nhà, phân chia Dương trạch thành 8 hướng, gồm Đông, Đông Bắc, Đông Nam, Tây, Tây Tắc, Tây Nam, Bắc, Nam. Ngoài ra phải kể đến sự liên quan quái mệnh mỗi người với tính chất hợp hoặc không hợp.

Các hướng của phong thủy bát trạch

Bát cẩm trạch xem hướng nhà chia thành 2 hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Thuộc tính giữa chúng khác nhau, phụ thuộc vào cung Ngũ hành bát quái, thuộc tính âm dương và Ngũ hành theo hướng. Cụ thể:

  • Cung ngũ hành bát quái trận:

Có hương Bắc thuộc Khảm, Đông Bắc thuộc Cấn, Đông thuộc Chấn, Đông Nam thuộc Tốn, Nam thuộc Ly, Tây Nam thuộc Khôn, Tây thuộc Đoài, Tây Bắc thuộc Càn

  • Theo thuộc tính âm dương:

Khảm là Dương Thủy, Cấn là Dương Thổ, Chấn là Dương Mộc, Tốn là Âm Mộc, Ly là Âm Hỏa, Khôn là Âm Thổ, Đoài là Âm Kim và Càn là Dương Kim.

  • Ngũ hành bát trạch theo hướng:

Sơ đồ bát quái xem hướng nhà có Ngũ hành theo hướng với Đông là Chấn – Mộc, Đông Nam là Tốn – Mộc, Bắc là Khảm – Thủy, Nam là Ly – Hỏa, Đông Bắc là Cấn – Thổ, Tây Nam là Khôn – Thổ, Tây là Đoài – Kim và Tây Bắc là Càn – Kim.

Ý nghĩa sở đồ bát quái xem hướng nhà tác động lớn đến cuộc sống gia đình

Ý nghĩa về hướng tốt – xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng tốt:

+ Hướng Sinh khí: Thu hút lộc tài và công danh địa vị.

+ Hướng Thiên y: Gia chủ có được sức khỏe, tuổi thọ, luôn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

+ Hướng Diên niên (hướng Phước Đức): Hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ gia đình, tinh yêu và đối nội đối ngoại tốt.

+ Hướng Phục vị: Hướng về bình an, vui vẻ và tài chính tốt, góp phần củng cố cho gia chủ sức mạnh tinh thần.

  • Hướng xấu:

+ Hướng Tuyệt mệnh: Nhà ở theo hướng này dễ hao của, mất người.

+ Hướng Ngũ quỷ: Hướng xấu về sự nghiệp, tài sản, bệnh tật.

+ Hướng Lục sát: Bất lợi trong các mối quan hệ tình cảm, dễ sinh thù hận, đối ngoại bất hòa.

+ Hướng họa hại: Tiềm ẩn nhiều thị phi, thiếu may mắn, thường xuyên thất bại.

Để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất theo sơ đồ bát quái xem hướng nhà. Hướng về một cuộc sống như ý, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm.

 

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *