Phần hoàn thiện nhà gồm những gì? Thực hiện trong bao lâu?

Trong tất cả các bước thi công nhà ở thì việc hoàn thiện nhà là công đoạn quan trọng nhất. Sau khi phần thô đã xây xong ta bắt đầu tiến hành hoàn thiện ngôi nhà. Thế nhưng, phần hoàn thiện nhà gồm những gì thì nhiều gia chủ lại chưa nắm hết được. Nếu như bạn đang thắc mắc, băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Liệu phần hoàn thiện nhà gồm những gì là đủ?

1. Việc đầu tiên cần làm là trát tường

Bạn cần phải lưu ý đến tỉ lệ trộn trước đã sau khi thực hiện công việc trát tường ,  để đảm bảo an toàn khi tiến hành sơn bả hay ốp gạch, trang trí đắp nổi… lớp trát trên cùng bằng vữa phải được kiểm định sao cho đạt chất lượng,  hãy có gắng thực hiện đúng theo tỉ lệ đã được quy định trong thiết kế.

Ta sẽ tiến hành trát tường khác nhau ở những vị trí khác nhau , ví dụ: nên gia tăng thêm 1 chút hỗn hợp với những vị trí như trần, sàn giúp chống thấm để đảm bảo tường không bị thấm nước hay ẩm mốc, còn cần phải cán phẳng vữa hay xi măng trước khi lát trang trí những vị trí như chân tường, sàn nhà… cần ốp gạch đá trang trí. Vậy, phần hoàn thiện nhà gồm những gì ?

2. Tiến hành ốp gạch lát

Trong phần hoàn thiện nhà gồm những gì thì để làm nổi bật ngôi nhà, đây cũng là một công đoạn khá quan trọng. Tăng nét thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sử dụng việc lựa chọn gạch lát như thế nào là khá quan trọng. Ví dụ như để mang lại sự đơn giản mà sang trọng, phần gạch lát nền ở phòng khách cần lịch sự, nhã nhặn,… Gạch lát nhà tắm phải chọn loại gạch chống trơn trượt….Gạch lát phòng ngủ tạo nên sự ấm cúng, nhẹ nhàng.

Mạch lát gạch cần phải đều và khi lát cần chọn loại gạch phù hợp với không gian, để  tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà không bị xô lệch, ngả nghiêng.

3. Bước tiếp theo là lắp đặt thiết bị điện nước

Ta sẽ tiến hành lắp đặt điện nước sau khi đã hoàn thiện những công việc trên, cần phải thực hiện đúng theo như bản vẽ thiết kế với những thiết bị như bồn nước, bồn vệ sinh, bóng điện… để đảm bảo độ bền cho sản phẩm hãy nhớ chọn thiết bị chất lượng chuẩn hiện nay nhé.

4. Lắp đặt nội thất

Khi bạn hoàn thiện ngôi nhà đây chính là công việc cuối cùng , so với dự trù ban đầu, công đoạn này cũng rất dễ phát sinh chi phí lệch vì nó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Trên đây là các bước cơ bản trả lời cho câu hỏi phần hoàn thiện nhà gồm những gì ?  Để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất hãy lưu ý khi thực hiện hãy làm đúng theo thiết kế nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về xe tự hành AGV trong các nhà máy

Khái niệm xe AGV Xe AGV hay Robot tự hành AGV (Tên tiếng anh: Automation …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *