Các loại băng tải thường dùng cho ứng dụng vận chuyển

Hệ thống băng tải hỗ trợ vận chuyển vật liệu với nỗ lực tối thiểu. Vì có nhiều loại hệ thống băng tải khác nhau nên chúng thường bao gồm một cấu trúc con lăn hoặc dây đai để vật liệu di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Các hệ thống xử lý vật liệu này có nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với các sản phẩm hoặc vật liệu khác nhau cần được vận chuyển. Vì chúng có thể nghiêng về nhiều cấp độ nên việc di chuyển vật phẩm lên xuống các tầng trở nên đơn giản hơn, một nhiệm vụ mà con người không thể thực hiện được vì nó gây căng thẳng về thể chất.

Một số loại hệ thống băng tải phổ biến được sử dụng chủ yếu hiện nay:

Băng tải con lăn: Hiệu quả vận chuyển nhiều mặt hàng nặng và kồng kềnh

Loại băng tải con lăn dễ sử dụng cũng như giá cả phải chăng. Một loạt các con lăn quay vòng trên khung bên cung cấp bề mặt lăn. Chúng bao gồm các con lăn tương đương được gắn trong các cấu trúc để truyền tải sản phẩm bằng tay hoặc bằng trọng lực.

Việc sử dụng băng tải trọng lực cho các bộ phận có kích thước và hình dạng khác nhau có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát tốc độ. Các mảnh va chạm vào nhau có thể làm hỏng máy.

Băng tải đai di chuyển mọi vật liệu hiệu quả

Băng tải thực hiện công việc đơn giản nhất là di chuyển vật phẩm này sang đầu kia. Bộ phận hãm được kéo dài thành một vòng tròn vô tận giữa hai ròng rọc cuối, cả hai đầu đều có một cuộn ở bên dưới.

Bản thân dây đai có thể được làm từ nhiều vật liệu phù hợp với hoàn cảnh mà dây đai sẽ hoạt động. Vật tư băng tải điển hình tại các nhà cung cấp như  Hệ thống xử lý đường chính bao gồm nhựa, cao su, vải, kim loại và da. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu số lượng lớn và lớn.

Băng tải từ tính hiệu quả vận chuyển các sản phẩm có từ tính

Băng tải từ tính giúp duy trì dòng nguyên liệu và sản phẩm ổn định, liên tục trong một hệ thống tiên tiến hơn so với các thiết bị không từ tính. Chúng thường được sử dụng làm băng tải phoi để loại bỏ phoi sắt khỏi trung tâm vận hành. Thiết kế có thể được xây dựng để sử dụng chuyển động ngang, dọc hoặc cả hai.

Băng tải trên cao tối ưu không gian sàn

Một trong những loại băng tải được biết đến nhiều nhất là băng tải trên cao có xe đẩy được liên kết với nhau bằng dây xích. Xích chạy bên trong đường ray của băng tải có đường ray kèm theo. Chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp cơ sở cao.

Băng tải xích hiệu quả trong các ứng dụng nặng

Băng tải xích là một loại hệ thống vận chuyển sử dụng xích để chuyển động các sản phẩm hoặc tải trọng từ một vị trí đến vị trí khác. Khi xích di chuyển, bánh xích này sẽ kết nối và di chuyển các sản phẩm hoặc tải trọng trên bề mặt băng tải.

Băng tải xích thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần vận chuyển sản phẩm có kích thước lớn hoặc tải trọng nặng. Ví dụ bao gồm ngành chế biến gỗ, khai thác quặng, xi măng, năng lượng và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

 

Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xuống dễ dàng

Băng tải nâng hạ là một loại thiết bị công nghiệp được thiết kế để nâng hoặc hạ các tải trọng, sản phẩm hoặc vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác một cách hiệu quả và an toàn. Được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, băng tải nâng hạ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, vận chuyển, và lưu trữ hàng hóa.

Băng tải nâng hạ thường có thiết kế linh hoạt và đa dạng để phù hợp với nhiều loại tải trọng và yêu cầu ứng dụng. Chúng có thể điều chỉnh độ cao, góc nâng, hoặc thậm chí xoay sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của ngành công nghiệp.

Ứng dụng của băng tải nâng hạ rất đa dạng, từ việc nâng hạ hàng hóa trong kho, vận chuyển sản phẩm trong quá trình sản xuất, đến sử dụng trong các hệ thống tự động hóa và dây chuyền lắp ráp.

Cách lựa chọn băng tải cho ứng dụng của bạn

Khi quyết định hệ thống băng tải nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, chìa khóa là vật liệu sẽ được vận chuyển. Một số tính năng cần xem xét là kích thước, khả năng chảy, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ.

Băng tải là một trong những loại thiết bị công nghiệp dẻo dai nhất. Khi được bố trí và lắp đặt, chúng có thể cải thiện năng suất và độ an toàn. Đôi khi chúng được thiết kế tùy chỉnh từ các thành phần cắt như đường thẳng, đường cong, đoạn chuyển tiếp, dải phân cách, v.v. Các nhà sản xuất thường hỗ trợ thiết kế và lắp đặt của họ.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *