MẶT NẠ CHỐNG ĐỘC TRONG LAO ĐỘNG

Mặt nạ chống độc là thiết bị bảo hộ chuyên dụng cực kỳ quan trọng trong các ngành nghề như phòng cháy chữa cháy, quân đội hay các phòng nghiên cứu hoá học – sinh học. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực công nghiệp khác trong quá trình sản xuất cũng tiếp xúc với môi trường hoá chất độc hại đòi hỏi phải sử dụng mặt nạ chống độc. 

Hiện nay có nhiều ngành nghề với mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động, không yêu cầu cao nên họ cố gắng làm việc mà bỏ quên nhu cầu bảo vệ sức khoẻ của bản thân dù cho môi trường làm việc có nhiều khói bụi và khí độc, nếu thường xuyên hít phải có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế cả công nhân và người chủ lao động ngoài việc quan tâm đến thu nhập cũng cần phải biết bảo vệ sức khoẻ của mình bằng mặt nạ chống độc.

Xem thêm các sản phẩm mặt nạ phòng chống độc khác tại đây:
https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

 

Mặt nạ chống độc North 5400

Nguồn gốc mặt nạ chống độc

Mặt nạ đầu tiên được sáng chế vào năm 1914 bởi nhà khoa học nổi tiếng Garrett, vào thời điểm đó nó chỉ có thể giúp người đeo không bị ngạt thở vì khói và bụi bẩn. Cho đến Thế chiến thứ 2, nước Đức đã sử dụng vũ khí hoá học là khí độc Clo thì các nhà khoa học đã cải tiến và cho ra đời chiếc mặt nạ mới với lớp lọc khí bằng than hoạt tính – loại mặt nạ khá gần với những chiếc mặt nạ chống độc ngày nay. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, ngoài những công dụng vốn có từ trước thì mặt nạ chống độc ngày nay được thiết kế với lượng phin lọc đa dạng nhằm phù hợp với từng mức ô nhiễm và loại môi trường khác nhau.
 

Ta có dòng phin lọc RC với các chức năng sau: 
•    RC201 (lọc bụi)
•    RC202 (lọc hóa chất khí hữu cơ và độc tố)
•    RC203 (lọc hóa chất , bình phun sơn,khí hữu cơ,độc tố )
•    RC205 (lọc hóa chất axit nhẹ)
•    RC206 (lọc hóa chất khí hữu cơ, axit nhẹ)
•    RC209 (lọc hoá chất thuốc trừ sâu)

Cấu tạo mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc có cấu tạo đơn giản gồm ba phần: mặt nạ, lưới lọc và phin chứa than hoạt tính.

Nguyên lý hoạt động    

Khí độc sẽ được hấp thụ bởi than hoạt tính và được phân giải thành không khí sạch bởi phản ứng oxy hoá. Các quá trình hấp thụ, phân giải và cung cấp oxy cho người đeo được diễn ra đồng thời nên là người sử dụng sẽ tránh được những tác động tiêu cực do khí độc gây ra.

Mua mặt nạ chống độc ở đâu?

Mặt nạ chống độc hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá cả bạn có thể đến công ty TNHH GARAN để được mua những sản phẩm chính hãng với giả cả hợp lý với chế độ bảo hành giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng lâu dài. Địa chỉ công ty: 159/15 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 08 990 09 300028 3997 3844/9437.

https://tusachgiadinh.net/top-giay-bao-ho-the-thao-sieu-nhe-cho-ca-nam-va-nu/

https://tusachgiadinh.net/ket-sat-hoa-phat-co-lon/

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về xe tự hành AGV trong các nhà máy

Khái niệm xe AGV Xe AGV hay Robot tự hành AGV (Tên tiếng anh: Automation …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *