5 lưu ý giúp bạn sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Những thiết bị trong nhà bếp cần biết cách sử dụng đúng cách để đảm bảo quá trình nấu nướng luôn được an toàn. Trong đó cách sử dụng máy hút mùi khiến nhiều người quan tâm nhất. Làm sao để sử dụng hiệu quả đây. Cùng tusachgiadinh.net tìm hiểu ngay một số những lưu ý khi dùng máy hút mùi nhé!

Sử dụng máy hút mùi sang trọng trong nhà bếp

Sử dụng nhiều tốc độ hút khác nhau

Máy hút mùi thường có 3 mức công suất hút khác nhau, điều này phù hợp với từng món ăn. Những mùi ít thì dùng công suất nhỏ, mùi nhiều hơn sử dụng công suất lớn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người thường chọn mức công suất lớn để hút mùi nhanh hơn; điều này sẽ vô tình sẽ khiến máy hút mùi nhanh hỏng và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn công suất hút mùi phù hợp, đừng quá lệ thuộc vào một công suất nào cả, như vậy máy hút mùi mới hoạt động được hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Các loại cây cảnh đẹp trong nhà không thể bỏ qua

Lựa chọn cấp độ hút phù hợp

Lắp đặt phù hợp 

Khi mua hút mùi về lắp đặt cần chú ý chọn vị trí cũng như khoảng cách của máy hút mùi với bếp đun. Khoảng cách cần thiết nhất chính là từ 70 cm – 80 cm. Không nên chọn khoảng cách quá gần vì khi nấu ăn rất nhiều trường hợp dầu mỡ sẽ bùng cháy rất cao, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy hút mùi. Lắp đặt hút mùi có khoảng cách xa hơn thì mức hiệu quả hút mùi sẽ không được cao.

Lắp đặt máy hút mùi ở vị trí thích hợp

Tắt máy khi nấu ăn xong 5 phút

Khi nấu ăn cũng là lúc sử dụng hút mùi để khoảng không gian trong nhà bếp luôn được thông thoáng. Khi nấu ăn xong không vội tắt máy ngay mà hãy để thêm 5 phút để công suất mạnh mẽ của máy phát huy được tối đa. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút mùi, mặc dù đơn giản nhưng được rất ít người để ý. Đừng quên lưu lại để chia sẻ thông tin bổ ích với mọi người.

Khi dùng xong 5 phút thì tắt máy

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Để máy hút mùi hoạt động được tốt nhất thì hãy thường xuyên vệ sinh máy. Nếu việc nấu nướng hàng ngày trong gia đình nhiều thì cần vệ sinh 1 tuần/ lần; nấu nướng ít hơn thì vệ sinh 2 tuần/ lần. Định kì 1 tháng nên vệ sinh tổng thể một lần. Rửa sạch màng lọc, kiểm tra lại đường ống thoát khí. Bạn có thể sử dụng baking soda để vệ sinh nhanh chóng, an toàn.

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Kiểm tra hút mùi định kì

Trong quá trình sử dụng máy hút mùi đừng quên kiểm tra hoạt động định kỳ của máy. Những máy hút mùi có than hoạt tính cần được thay thế 6 tháng/ lần. Còn đối với những máy hút mùi khác nên bảo dưỡng máy ít nhất 1 năm/ lần để thay thế những linh kiện đã hỏng, đảm bảo máy hút mùi luôn hoạt động ở công suất tốt nhất.

Kiểm tra máy hút mùi thường xuyên

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn đừng quên những chia sẻ được tổng hợp trong bài viết. Để mua được máy hút mùi tốt và có được nhiều thông tin hay, tìm hiểu trên website: https://bepelegant.vn/may-hut-mui-teka

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *