Tại sao nên sử dụng băng tải công nghiệp vào hoạt động sản xuất hiện nay?

Ngày nay, việc sử dụng băng tải trong các hoạt động sản xuất công nghiệp ngày càng phổ biến và mang tới hiệu quả cao, giúp cải thiện môi trường làm việc, tiết kiệm sức lao động và rút ngắn thời gian sản xuất. Băng tải không chỉ xuất hiện tại môi trường sản xuất mà còn thấy trong đời sống hàng ngày như ở sân bay, trung tâm thương mại, siêu thị hay bãi đỗ xe để chuyển hàng lên xe. Băng tải được sử dụng mọi nơi với chức năng cơ bản là di chuyển sản phẩm ở các khoảng cách cố định. 

Các loại băng tải hàng thường dùng ngày nay

Hệ thống băng tải có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với ứng dụng riêng để đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất. Dưới đây là một số loại băng tải thường dùng ngày nay:

1 – Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là loại băng tải bao gồm khung và các con lăn được gắn vào khung để di chuyển sản phẩm nặng và có kích thước lớn. Yêu cầu sản phẩm di chuyển trên băng tải phải có bề mặt đáy phẳng cứng, thường là thùng carton, pallet, thùng phuy… 
Băng tải con lăn thường sử dụng để di chuyển hàng ở khoảng cách dài, có thể sử dụng băng tải con lăn chạy bằng điện năng hoặc bằng trọng lực để tiết kiệm chi phí. Các con lăn được sử dụng có thể bằng thép, Inox hoặc được bọc cao su, nhựa để tăng độ ma sát khi di chuyển, tránh cho vật liệu trơn trượt ra ngoài băng tải. Băng tải con lăn thường được tìm thấy trong các kho hàng, phân loại sản phẩm…

2 – Băng tải dây đai

Băng tải dây đai bao gồm khung bằng Inox, thép, nhôm định hình kết hợp với dây đai băng tải bằng nhựa PVC, PU, cao su. Đây là băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, sân bay hoặc siêu thị. Băng tải dây đai có thể di chuyển mọi loại vật liệu ở mọi khoảng cách được xác định trước. Chúng có độ bền cao, dễ lắp đặt và bảo trì. 

Băng tải dây đai có thể thiết kế théo chiều ngang, nghiêng để di chuyển hàng hóa. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống…

3 – Băng tải xích

Đây là loại băng tải sử dụng xích Inox hoặc xích nhựa liên kết với nhau thành một chuỗi có độ chắc chắn cao. Băng tải xích thường sử dụng trong các ngành dược phẩm, mỹ phẩm, đồ uống. Chúng có thể lắp đặt tại các góc hẹp hoặc nối tiếp với các băng tải khác. Băng tải xích dễ lắp đặt và bảo trì, mang lại hiệu quả truyền tải cao

Lợi ích sử dụng băng tải công nghiệp trong các hoạt động sản xuất ngày nay

Đưa hệ thống băng tải vào sản xuất giúp môi trường làm việc an toàn hơn, hiệu quả hơn và góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp khi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dưới đây là một vài lợi ích khi sử dụng các hệ thống băng tải công nghiệp.

– Tăng năng suất lao động

Băng tải hoạt động liên tục nhiều giờ mà không cần phải nghỉ ngơi. Chúng có thể làm việc 24/7 với mức bảo trì thấp. Băng tải nhanh và an toàn khi di chuyển vật liệu ở khoảng cách xa. Băng tải có thể di chuyển số lượng lớn hàng hóa hơn so với lao động thủ công trong cùng một thời gian. Vì vậy mà năng suất lao động tăng cho hiệu quả sản xuất cao hơn so với hoạt động thủ công.

– Tăng tính tự động hóa trong môi trường sản xuất

Các hệ thống băng tải được vận hành bằng động cơ có thể hoạt động tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Băng tải được cài đặt tốc độ sẽ hoạt động chính xác với mong muốn. Băng tải ít gây ra lỗi và sự chậm chễ trong công việc hơn so với con người. Băng tải hoạt động hoàn toàn tự động dưới sự giám sát của con người, sẽ tiết kiệm nhân công cho các công việc khác khó khăn hơn. Ngoài ra băng tải tự động góp phần tăng tính tự động cho khu vực sản xuất, tăng tính canh tranh cho doanh nghiệp.

– Tối ưu hóa không gian:

Một hệ thống băng tải có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, có thể nằm ngang, nghiêng, cong hoặc thẳng đứng. Vì vậy mà băng tải có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau từ rộng đến hẹp giúp việc tối ưu hóa không gian tối đa. 

Lợi ích chính của băng tải là chúng tối ưu hóa các nhiệm vụ của con người trong việc truyền tải các vật liệu ở khoảng cách xa. Băng tải có thể di chuyển mọi hàng hàng ở mọi khoảng cách nhanh hơn con người. Vì vậy mà việc lắp đặt một hệ thống băng tải là cần thiết giúp tăng năng suất và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 

Xem thêm

https://tusachgiadinh.net/loi-ich-cua-nang-luong-mat-troi-doi-voi-moi-truong/

https://tusachgiadinh.net/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-noi-luoi-duoc-hieu-nhu-the-nao/

 

Có thể bạn quan tâm

Top tivi 32 inch đáng mua nhất hiện nay

Tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *