Lựa chọn giữa động cơ một pha và 3 pha cho băng tải

Yếu tố nguồn điện thường được người dùng cân nhắc khi lựa chọn động cơ băng tải. Dựa trên những điều kiện này, ngành công nghiệp chỉ thích một pha đến 3 pha để điều chỉnh nguồn điện hiện có.
Nhiều người sử dụng băng tải vẫn chưa hiểu hết những yếu tố cần phải xem xét trong việc lựa chọn động cơ dẫn động băng tải. Các yếu tố được thảo luận trong bài viết này là rất cần thiết để xem xét để lựa chọn động cơ phù hợp cho băng tải và có thể tăng năng suất của ngành công nghiệp của bạn.

Động cơ một pha và 3 pha cho băng tải

Rất có thể bạn đã biết về động cơ một pha và 3 pha. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận một chút về nó như một lời nhắc nhở kiến ​​thức của bạn về việc lựa chọn động cơ truyền động băng tải này.

– Động cơ băng tải một pha

Băng tải sử dụng động cơ 1 pha phù hợp với quy trình chuyển sản phẩm có tải trọng nhẹ. Một pha sử dụng một cáp điện và một cáp trung tính trong quá trình phân phối điện.
Động cơ một pha yêu cầu mạch bổ sung vì nguồn điện của chúng được kết nối với động cơ xoay chiều (AC) không tạo ra từ trường quay. Điện áp nguồn của động cơ một pha lên xuống hay nói cách khác là công suất của nguồn một pha không đổi.

– Động cơ băng tải 3 pha

Động cơ 3 pha băng tải phù hợp hơn cho việc chuyển sản phẩm trong công nghiệp. Vì động cơ 3 pha được giải phóng công suất lớn hơn băng tải với động cơ 1 pha.
Sản lượng điện của 3 pha này đến từ một dây trung tính và ba dây dẫn. Hiệu điện thế ra khỏi động cơ 3 pha đạt 415v. Nó làm cho động lực của băng tải 3 pha lớn hơn một pha chỉ lên đến 230v.
Tuy nhiên, từ hai cách giải thích trên, chúng ta phải hiểu khi nào thì sử dụng loại 1 pha và khi nào thì dùng 3 pha cho động cơ băng tải.

3 yếu tố chính trong việc lựa chọn động cơ băng tải thích hợp

– Trọng lượng sản phẩm

Sản phẩm càng nặng thì năng lượng yêu cầu càng lớn. Điều này cũng áp dụng cho tổng trọng lượng của sản phẩm trên băng tải. Tổng trọng lượng của sản phẩm càng lớn thì cần có động cơ băng tải mạnh hơn cho quá trình chuyển tải
Đối với công việc nhẹ vừa, bạn có thể sử dụng băng tải với động cơ một pha. Sau đó, bạn có thể sử dụng băng tải động cơ 3 pha cho các nhu cầu công việc vừa và nặng. Tuy nhiên, có thể sử dụng băng tải động cơ 3 pha cho công việc nhẹ vừa. Mặt khác, không nên sử dụng một pha cho các nhu cầu công việc vừa và nặng.

– Kích thước băng tải

Điểm này hướng về chiều dài của băng tải. Chiều dài của băng tải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Yêu cầu băng tải càng dài thì thời gian sử dụng của băng tải càng dài.
“Băng tải dài đòi hỏi công suất lớn để di chuyển chúng, vì vậy động cơ 3 pha sẽ phù hợp với những điều kiện này. Tuy nhiên, có thể sử dụng động cơ một pha với băng tải dài. Sự khác biệt sẽ thấy ở tốc độ của băng tải chính nó “
Độ dày của băng tải cũng có thể được xem xét trong việc xác định động cơ băng tải. Việc xem xét này không quan trọng bằng chiều dài của băng tải, nhưng bạn cần thảo luận thêm về vấn đề này với nhóm hoặc với chuyên gia để xác định động cơ băng tải phù hợp.

– Nguồn năng lượng

Nguồn điện là lý do chính để người dùng lựa chọn động cơ băng tải. Nói chung, ổ cắm ở Indonesia là dành cho một pha. Vì vậy, nhiều người sử dụng băng tải có xu hướng điều chỉnh nguồn điện mà họ có so với việc xem xét hai điểm trước đó.
Tuy nhiên, điều kiện này là không thể tránh khỏi vì các ổ cắm ở Indonesia nói chung là một pha. Chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu công suất lớn với điều kiện ổ cắm một pha bằng cách lắp đặt bộ biến tần trên phích cắm.

Chọn động cơ băng tải
Lựa chọn động cơ băng tải giữa một pha hay 3 pha là dựa trên nhu cầu và tính thực tiễn của dây chuyền sản xuất công nghiệp của bạn. Nó không chỉ dựa trên một yếu tố mà còn xem xét các yếu tố khác trong việc lựa chọn một động cơ băng tải. Bởi vì có một giá trị đầu tư vào động cơ băng tải mà bạn chọn.

Xem thêm:

Hệ thống băng tải con lăn

Băng tải con lăn nhựa là gì?

Tại sao nên sử dụng băng tải công nghiệp

Tủ sách gia đình

 

Có thể bạn quan tâm

Top tivi 32 inch đáng mua nhất hiện nay

Tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *