Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả để bọc các pallet của bạn sẵn sàng cho mạng lưới vận chuyển. Cung cấp tải trọng được buộc chắc chắn bên dưới lớp màng kín nước, màng bọc pallet ngăn chặn sự di chuyển của hàng hóa trong quá trình vận chuyển, điều này có thể gây hư hỏng cho sản phẩm của bạn.

Lợi ích tự động hóa quy trình đóng gói Pallet

Mặc dù một số hoạt động có khối lượng thấp sẽ bọc pallet theo cách thủ công, nhưng việc tự động hóa quy trình có nhiều lợi thế, như được nêu dưới đây.

– Tuân thủ và nhất quán

Độ ổn định tải hoàn toàn rất quan trọng, quy định việc cố định hàng hóa bằng màng căng để vận chuyển pallet. Quy định rằng tất cả các pallet được vận chuyển phải tuân theo một bộ giới hạn dung sai nghiêm ngặt để đáp ứng với chuyển động của phương tiện.

Người ta tiếp tục nói rằng tất cả các pallet phải duy trì độ cứng (với biến dạng đàn hồi tối đa không lớn hơn 10% và biến dạng vĩnh viễn tối đa không quá 5%) khi chịu lực quán tính ngang chẳng hạn như lực do xe quay đầu tạo ra. Có thể có những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn nếu một pallet nặng, kém an toàn bị sập trong quá trình vận chuyển, cũng như phải chịu trách nhiệm hình sự.

Bằng cách sử dụng máy quấn pallet, bạn có thể đảm bảo rằng độ an toàn của toàn bộ tải trọng, như được xác định bởi chỉ thị, luôn luôn được đảm bảo.đạt được. Máy móc sẽ cung cấp các pallet được bọc nhất quán với lớp phủ màng phù hợp để đảm bảo tính toàn vẹn của toàn bộ tải, theo cách không thể sánh bằng vận hành thủ công. 

– Giảm tiêu thụ màng co

Tự động hóa quy trình quấn pallet của bạn bằng máy móc thường làm giảm đáng kể lượng màng được sử dụng và do đó cũng có thể tiết kiệm chi phí. Máy móc có thể tạo ra khả năng co giãn lớn hơn trên màng bọc pallet so với khả năng của một cá nhân khi xử lý thủ công mà vẫn duy trì được tính toàn vẹn của nó.

Điều này cho phép bạn đạt được nhiều pallet được bọc hơn trên mỗi cuộn màng căng mà doanh nghiệp của bạn sử dụng. Dòng màng căng của chúng tôi có tỷ lệ kéo dài lên tới 400% so với màng quấn tay tiêu chuẩn có thể thấp hơn rất nhiều. Sử dụng màng co giãn ít hơn đáng kể tương đương với việc tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ cần mua ít cuộn hơn.

– Tiết kiệm lao động

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí về mặt lao động vì thiết bị có thể phù hợp với tốc độ phù hợp với năng lực làm việc của một số nhà khai thác, mang lại khoản hoàn vốn ngắn cho khoản đầu tư của bạn. Ngoài ra, tính nhất quán hoàn toàn được đảm bảo khi sử dụng máy quấn màng so với thiết lập quấn tay. Thiết bị đảm bảo rằng mọi bộ phận của pallet đều được bọc đầy đủ và đồng đều, tránh các khu vực của pallet bị bỏ qua hoặc sử dụng nhiều màng hơn mức cần thiết.

– Sức khỏe và an toàn của người vận hành

Thiết bị quấn căng tự động có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ hiệu quả sản xuất và tỷ suất lợi nhuận của bạn. Việc quấn pallet thủ công gây ra một số rủi ro cho người vận hành của bạn do các mối nguy hiểm liên quan đến việc uốn cong, nâng, chuyển động lặp đi lặp lại cũng như vấp ngã và trượt. Bằng cách đổi việc nâng vật nặng bằng một nút bấm, bạn có thể tránh được những cạm bẫy phổ biến về sức khỏe và an toàn này.

Bạn cần loại máy quấn màng Pallet nào?

Máy quấn pallet phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất là máy bàn xoay tự động. Loại màng bọc pallet này sẽ phù hợp với hầu hết các hoạt động. Với máy bọc pallet có bàn xoay, bạn có thể tăng sản lượng lên 30 pallet được bọc trở lên mỗi giờ.

Ngoài ra còn có các tùy chọn nâng cao hơn, chẳng hạn như tay quay hoặc giấy bọc vòng. Những máy này có thể giúp bạn tăng sản lượng lên 100 pallet trở lên mỗi giờ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần lắp lồng bảo vệ do tốc độ hoạt động của máy.

Làm thế nào để sử dụng máy quấn pallet?

Việc sử dụng giấy gói pallet không quá phức tạp. Chúng được thiết kế để dễ sử dụng và đẩy nhanh quá trình bọc pallet. Máy có màn hình hiển thị thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể kiểm soát tốc độ và thậm chí cả độ căng của màng co máy.

Sau khi thiết lập, bạn có thể làm theo các bước sau để sử dụng máy quấn pallet:

  • Tải pallet của bạn lên bàn xoay
  • Đưa màng máy qua xe và buộc quanh góc pallet của bạn
  • Xác nhận cài đặt trên màn hình của máy và nhấn go để bắt đầu bọc pallet
  • Hãy để máy thực hiện tất cả công việc khó khăn và đứng cách xa bàn xoay trong khi quá trình quấn
  • Khi máy quấn xong tiến hành cắt màng máy và tháo pallet
     

Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, các bước sẽ hơi khác một chút và bạn có thể sửa đổi cài đặt theo sở thích của mình.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Một số hướng dẫn giúp bạn bảo quan loa kéo được tốt hơn

Loa là thiết bị âm thanh cực kì quan trọng giúp bạn được nghe những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *