Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới được hiểu như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản hệ thống hòa lưới là một hệ thống sản xuất điện năng lượng mặt trời theo phương pháp quang điện. Nhưng thay vì chúng ta sử dụng bình ắc quy để lưu trữ thì chúng ta sẽ kết nối hệ thống với điện lưới quốc gia vfa điện sẽ được lưu trữ trên đó.
Điều này cho phép những người dùng được linh động về thời gian sử dụng điện. Nhưng bạn sẽ bị ràng buộc bởi lưới điện.

Trung bình mỗi tháng bạn cần bao nhiêu năng lượng cho ngôi nhà của mình?.

Việc bạn cần bao nhiêu năng lượng phụ thuộc rất nhiều vào chính lượng điện bạ tiêu thụ mỗi ngày. Ở mỗi gia đình chúng ta sẽ lại có những nhu cầu sử dụng khác nhau, muốn biết bạn cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình mình thì bạn cần tính toán rất kỹ.
Để có thể đầu tư một hệ thống điện năng lượng rất tốn kém, để tránh lãng phí bạn có thể thuê những chuyên gia thiết kế, lắp đặt hệ thống cho mình

Những thiết bị quan trọng của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

Tấm pin năng lượng: Đây chính là bộ phận được gọi là  “đại diện” cho hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT), những tấm pin này sẽ đảm nhận công việc hấp thụ tối đa ánh sáng của mặt trời và sau đó chuyển hoá chúng thành dòng điện DC.

Bộ biến tần (Inverter): Bộ phận này được xem là quan trọng nhất, vì nếu không có chúng thì những dòng điện DC sản xuất từ tấm pin năng lượng  sẽ không thể tương thích với các thiết bị điện trong gia đình. Nhiệm vụ của bộ biến tần chính  là chuyển đổi dòng DC thành AC để thích hợp với các thiết bị điện.

Bộ ngắt kết nối lưới: Đây là thiết bị vô cùng tiện lợi, vì chúng có thể chặn dòng điện giữa các tấm pin năng lượng mặt trời với hệ thống điện, chúng cho phép bạn an toàn tuyệt đối khi bạn có nhu cầu bảo trì hệ thống.

Hộp kết nối: Hộp có chức năng hỗ trợ chứa các linh kiện, dây điện được gọn gàng và sẽ an toàn hơn.

Bộ ngắt kết nối DC: Ngắt dòng điện DC cũng rất quan trọng, chúng giúp  tăng mức độ an toàn cho chính bạn hoặc nhân viên kỹ thuật khi bảo trì, sửa chữa hệ thống.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời Intech Energy uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *