Cùng khám phá có gì nổi trội trong IDC Nam Thăng Long?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thông tin và cơ sở dữ liệu đóng một vai trò sống còn và vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các tổ chức quản lý như bộ, ban, ngành, UBND và các công ty kinh doanh trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán… Nhận thấy được tầm quan trọng như thế mà các Data Center cũng ngày một nâng cao chất lượng của mình, trong đó phải kể đến IDC Nam Thăng Long – một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu cả nước.

Cùng khám phá có gì nổi trội trong IDC Nam Thăng Long?

IDC Nam Thăng Long, tập đoàn VNPT đạt chứng chỉ Uptime Tier III

Tập đoàn VNPT là một trong những tập đoàn viễn thông nổi tiếng nhất nước ta và hiện đang có hai IDC lớn, được thiết kế và vận hàng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III. Trong đó, IDC Nam Thăng Long chính thức được cấp chứng chỉ này vào ngày 22/7/2017 và từ đây, trở thành IDC thứ hai cả nước được nhận chứng chỉ này. Đây là một thành tựu to lớn mà IDC Nam Thăng Long và tập đoàn VNPT đạt được.

Cùng tìm hiểu một chút về chứng chỉ Uptime Tier III nhé! Đây là chứng chỉ được hầu hết các IDC ở Việt Nam áp dụng để đánh giá chất lượng của một Data Center, được cấp phát bởi tổ chức có tên là Uptime Institute. Chuẩn Uptime gồm có 4 cấp, nếu như Tier I và Tier II chỉ đòi hỏi những yêu cầu cơ bản thì Tier III – Concurrently Maintainable, khó và phức tạp hơn rất nhiều. Đó chính là khả năng bảo trì đồng thời. Hiện tại thì rất nhiều IDC đang phấn đấu hy vọng chinh phục được cấp cao nhất là cấp IV, bắt buộc phải có khả năng dự phòng trong các tình huống sự cố.

VNPT là một tập đoàn lớn và nó hoàn toàn có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong việc đảm bảo thông tin cho người dùng nhờ có tốc độ băng thông cực nhanh đạt chuẩn quốc tế. IDC Nam Thăng Long vô cùng tự hào là trung tâm thứ hai trên cả nước nhận được chứng chỉ vô cùng vinh dự này.

Cùng khám phá có gì nổi trội trong IDC Nam Thăng Long?

Có gì nổi trội trong IDC Nam Thăng Long?

– NOC ( Trung tâm điều hành) làm nhiệm vụ là nơi kiểm soát toàn bộ hoạt động của máy chủ trong IDC.

– Phòng máy chính là không gian được thiết kế để đặt các tủ Rack – chứa các máy chủ, đạt chuẩn Quốc tế. Chuẩn Quốc tế thể hiện qua hệ thống sàn nâng vượt trội chịu được tải trọng cao, lên đén 1250kg/m2, cách nhiệt sàn và trần. Độ ẩm của không khí trong phòng luôn duy trì ở một mức hợp lý, thường từ 45 đến 55%. Phòng được thiết kế thông thoáng và các tủ Rack được lắp đặt một cách khoa học, trật tự.

Cùng khám phá có gì nổi trội trong IDC Nam Thăng Long?

– Hệ thống điều hòa làm mát hiệu York, vô cùng hiện đại với công suất lên đến 300 ton/máy. Đồng thời hệ thống có thể tiếp tục làm mát thêm 4 giờ kể từ khi máy ngừng hoạt động.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng công nghệ khí FM 200 nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị công nghệ thông tin và máy chủ. Đồng thời, còi báo động nếu nhận thấy nhiệt độ trong phòng máy bất thường và có nguy cơ sự cố.

– Mạng lưới điện bao gồm nguồn điện có độ khả dụng lên đến hơn 99%. Các tủ điện phân phối chính cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm dữ liệu, đồng thời hệ thống chống sét được thiết kế chuẩn đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị.

– Hệ thống mạng với tốc độ kết nối siêu cao.

– Hệ thống an ninh, bảo mật vô cùng chặt chẽ với 5 lớp bảo mật, nhằm phòng chống sự tấn công cố ý từ bên ngoài. Ngoài ra còn có hệ thống Camera giám sát, theo dõi tình hình ra vào và được kiểm soát bởi hệ thống thẻ và chìa khóa.

>> Xem thêm:

4 tiêu chí lựa chọn NCC HĐĐT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Những lí do nên sử dụng thiết bị switch cisco 9200

Có thể bạn quan tâm

Những dòng con lăn công nghiệp

Con lăn công nghiệp (con lăn) là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *