4 tiêu chí lựa chọn NCC HĐĐT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần cũng là lúc các doanh nghiệp gấp rút tìm kiếm đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử. Thông tư 68/2019/TT-BTC đã quy định rất rõ 4 điều kiện mà một nhà cung cấp hóa đơn điện tử cần phải đáp ứng. Đây cũng là 4 tiêu chí mà các doanh nghiệp cần dựa vào để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp, hợp pháp.

Điều kiện về chủ thể

Có kinh nghiệm trong việc xây dựng giải pháp công nghệ thông tin và giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức, cụ thể:

– Có tối thiểu 05 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

– Đã triển khai hệ thống, ứng dụng công nghệ thông tin cho tối thiểu 10 tổ chức.

– Đã triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các chi nhánh của doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.

Về tài chính: 

Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

hóa đơn điện tử

Điều kiện về nhân sự

– Có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, trong đó có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.

– Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

Điều kiện về kỹ thuật

– Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính theo quy định tại mục d, khoản 1 Điều 32 của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

– Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố.

– Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế phải đáp ứng yêu cầu:

+ Kết nối với cơ quan thuế thông qua kênh thuê riêng hoặc kênh MPLS VPN Layer 3, gồm 1 kênh truyền chính và 2 kênh truyền dự phòng. Mỗi kênh truyền có băng thông tối thiểu 10 Mbps.
+ Sử dụng dịch vụ Web (Web Service) hoặc Message Queue (MQ) có mã hóa làm phương thức để kết nối.
+ Sử dụng giao thức SOAP để đóng gói và truyền nhận dữ liệu

Trên đây là 04 tiêu chí để giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được nhà cung cấp hóa đơn điện tử phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.
https://tusachgiadinh.net/nhung-li-do-nen-su-dung-thiet-bi-switch-cisco-9200/

https://tusachgiadinh.net/mot-so-dieu-ma-doanh-nghiep-can-lam-de-co-duoc-chien-luoc-phat-trien-hoan-hao/

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *