Học chăm sóc da chuyên sâu ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Học chăm sóc da chuyên sâu ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da là loại giấy tờ quan trọng để đi xin việc tại các hệ thống spa lớn hoặc đăng ký kinh doanh spa riêng. Chứng chỉ này không cấp tràn lan mà phải đủ tiêu chuẩn bằng cách vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề. Vậy học chăm sóc da chuyên sâu ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Chứng chỉ chăm sóc da là gì?

Chứng chỉ chăm sóc da hiểu đơn giản thì đó chính là một tờ giấy chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp. Tờ giấy này đóng vai trò giống như bằng tốt nghiệp hay là giấy thông hành để bạn đi xin việc hoặc đăng ký kinh doanh. Bất kỳ một ai muốn hành nghề trong lĩnh vực chăm sóc da hợp pháp đều phải có chứng chỉ hành nghề.

Cần phải phân biệt rõ giữa giấy chứng nhận có giá trị toàn quốc và giấy chứng nhận có giá trị trong trung tâm nhé. Chứng chỉ hành nghề giá trị trên toàn quốc được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, khác với giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do trung tâm cấp. Loại chứng nhận của trung tâm cấp chỉ có giá trị trong hệ thống đào tạo liên kết với trung tâm, không có giá trị pháp lý khi muốn mở spa kinh doanh riêng.

Học chăm sóc da chuyên sâu ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề?

Để có được chứng chỉ chăm sóc da thì chỉ có 2 cách:

Cách đầu tiên chính là đăng ký khóa học chăm sóc da chuyên sâu chuyên nghiệp tại những cơ sở dạy nghề được cấp phép hoạt động. Đây là cách an toàn nhất, vừa học được kiến thức và rèn luyện tay nghề, vừa được cấp chứng chỉ chứng minh năng lực.

Cách thứ 2 là phải mua hoặc thuê chứng chỉ chăm sóc da. Nói dễ hiểu thì đây là hình thức lấy bằng phạm pháp và gây ra những hậu quả lớn nếu như chẳng may bị phát hiện. Không chỉ bị phạt tiền mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng và công việc của spa.

Do đó, nếu muốn được cấp chứng chỉ chăm sóc da, bạn nên tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp ngay từ đầu. Khi chọn cơ sở đăng ký học chăm sóc da chuyên sâu, cần tìm hiểu và trao đổi trước với trung tâm về loại chứng chỉ được cấp sau khi học nhằm đảm bảo sẽ nhận được chứng chỉ có giá trị.

Để có chứng chỉ cần phải thi không?

Tất nhiên là có. Để được cấp chứng chỉ chăm sóc da, các học viên phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề. Những học viên đạt tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ để bắt đầu hành nghề spa yêu thích. Còn những ai không đạt bắt buộc phải thi lại ở những kỳ đánh giá tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn không cần phải cảm thấy áp lực trước những kỳ thi này vì nó không hề khó. Khi học chăm sóc da chuyên sâu tại trường, các học viên đều được dạy rất kỹ về kiến thức chuyên môn cũng như từng bước thao tác trong quy trình chăm sóc da chuyên nghiệp, chẳng hạn như massage, xông hơi, đắp mặt nạ… Các kỳ thi cũng giống như một tiết kiểm tra kiến thức và thực hành vậy.

Nếu vẫn còn lo sợ về kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề, bạn hãy ưu tiên những trung tâm cam kết đào tạo cho đến khi học viên đủ tiêu chuẩn hành nghề mà không phát sinh chi phí. Bên cạnh đó, chọn khóa học không có quá nhiều học viên và được thực hành trên người thật, như vậy bạn sẽ được kèm cặp kỹ lưỡng hơn và rèn luyện tay nghề thành thạo hơn.

Một trong những địa chỉ học chăm sóc da chuyên sâu uy tín và có cam kết mà bạn có thể lựa chọn chính là Dr. Ánh Academy. Khóa học chăm sóc da của Dr. Ánh đào tạo từ A – Z, giúp bạn tự tin đi làm và tự mở cơ sở spa cho riêng mình. Thông tin chi tiết về khóa học và quyền lợi của học viên bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://tusachgiadinh.net/tat-tan-tat-thong-tin-can-biet-ve-khoa-hoc-cham-soc-da-chuyen-sau/

https://tusachgiadinh.net/tong-hop-nhung-cach-hoc-spa-cham-soc-da/

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *