Chồng ngoại tình có con riêng, nhưng lại “nhập nhằng” lựa chọn giữa vợ và nhân tình!

Cứ ngỡ là người vợ hiền, cuộc sống vợ chồng yên ổn thì vợ chồng sẽ bình lặng đi hết với nhau đến hết cuộc đời. Ấy vậy mà hình ảnh người chồng chuẩn mực sụp đổ hoàn toàn khi anh đã ngoại tình và có con riêng.

Hình ảnh minh họa

Chúng tôi kết hôn được 25 năm. Có hai con trai, con lớn năm nay 23 tuổi đã học đại học xong, con nhỏ 18 tuổi. Cuộc sống gia đình thuộc loại trung bình về cả kinh tế lẫn tình cảm.

Tôi làm công chức nhà nước với mức lương tạm ổn, đủ để lo toan mọi mặt trong gia đình. Trong suốt quãng thời gian chung sống, vợ chồng tôi hòa thuận, ít khi xảy ra sung đột. Tôi tự thấy mình cũng là người cầu toàn, tôi luôn minh chứng mình là người vợ đảm đang chu toàn về mọi mặt. Và quả thật tôi sống rất được lòng mọi người. Mọi việc đối nội đối ngoại 2 phía tôi đều hoàn thiện không bên nào phiền lòng cả.

Chồng tôi lại là người ít nói, không cởi mở và ít quan tâm vợ con. Chưa hết, anh ấy còn có tính gia trưởng và tự ái rất cao, hay tự đề cao bản thân mình và tự ti nếu thấy ai hơn mình. Tuy nhiên ở anh có một đức tính mà tôi thích đó là vợ nấu gì cũng không chê, vợ mua quà nào cũng không kén.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tự nhiên anh không quan hệ chăn gối với tôi nữa. Dạo đầu tôi thắc mắc lắm nhưng ngại hỏi và nghĩ là do anh mệt (vì chồng tôi hay bị đau nhức xương khớp, tôi nghe nói bệnh ấy thường phải kiêng chuyện ấy), nên tôi cũng cố nhịn vì lo cho chồng để anh ngủ ngon và yên giấc.

>>> Dấu hiệu chứng tỏ chồng đang ngoại tình

Nhưng vừa qua tôi có vô tình đọc được những tin nhắn giữa anh và một người phụ nữ khác rất mùi mẫn. Tôi trực tiếp hỏi anh tại sao lại có những tin nhắn đó, thì anh nói là mấy thằng bạn nó chọc ghẹo chơi. Tôi cũng tạm tin và bỏ qua. Nhưng từ dạo đó tôi bí mật kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng hơn.

Lạ thay là sau lần đó, sau mỗi lần về nhà thì trên máy phần mềm tin nhắn thường bị xóa hết. Quả thật là rất bất thường. Tôi quyết định đến Công ty thám tử tư Toàn Tâm nhờ thám tử theo dõi chồng.  

Và chưa đầy 1 tuần theo dõi, tôi vỡ òa ra là anh đang quan hệ với một người phụ nữ đã có 1 đời chồng và một đứa con. Chồng cô ta đã chết, con thì gửi cho nhà ngoại, hiện cô ta có mở một quán café. Và một sự thật đắng cay hơn nữa là anh và cô ta đã có một đứa con gái 4 tháng.

Hình ảnh minh họa

Tôi như muốn ngã quỵ và sụp đổ hoàn toàn về niềm tin và bao lâu nay tôi đã tin anh. Tôi thật sự không hiểu lý do vì sao anh lại ngoại tình có con riêng, trong khi cuộc sống vợ chồng đầm ấm, con cái khôn lớn, gia đình thuận hòa…? Vậy đâu là lý do anh lại phải bội tôi đau đớn thế này.

Khi có bằng chứng trong tay, chồng tôi không nói gì cả. Anh ấy chỉ lặng thinh, mặc cho tôi liên tiếp muốn biết lý do vì sao anh phản bội. Tôi đề nghị anh cho tôi gặp cô ta để nói chuyện dứt khoát, tuy nhiên sau khi bị phát hiện thì cô ta bỏ thuê nhà chỗ khác. Anh xin lỗi và mong tôi tha thứ trước mặt mẹ chồng, đồng thời xin tôi cho anh thời gian 1 tháng để thu xếp ổn thỏa và cắt đứt với cô ta.

Chồng tôi quá nhập nhằng, anh không muốn cho tôi gặp cô nhân tình này, hay là anh sợ tôi sẽ đánh ghen? Tôi thấy lời xin lỗi này không thật tâm. Dường như anh đang muốn tính toán vẹn cả đôi đường “vừa muốn gia đình, vừa muốn nhân tình”.

Ở tuổi này rồi, vợ chồng cũng đã đi với nhau được gần hết cuộc đời mà anh còn cho tôi một cú sốc lớn thế này. Tôi khó có thể chấp nhận đứa con gái riêng của anh và cô ta, nhưng đứa trẻ quả thật không có tội tình gì. Thám tử tư khuyên tôi nếu chồng tôi muốn quay lại thì cần chắc chắn là anh phải cắt đứt mội quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia, còn đứa con không thể cắt đứt hoàn toàn mà phải có tránh nghiệm với con gái của anh ấy. Nhưng phải rạch rõ ranh giới giữa quan tâm tới con và quan tâm tới mẹ, có trách nghiệm với con không có nghĩa là phải có trách nhiệm với cả mẹ đứa trẻ.

Tôi hiểu là thật khó có thể chấp nhận việc chồng ngoại tình lại có con riêng có thể toàn tâm toàn ý bên gia đình. Tôi như đi vào bế tắc trong cuộc sống.

Hình ảnh minh họa

Dù cô ta cố tình trốn tránh. Dù chồng tôi luôn miệng nói sẽ chấm dứt với mẹ con cô ta. Nhưng ngày mai tôi sẽ nhờ Thám tử tìm được chỗ cô ta đang ở, khi đã có đủ mặt 3 người “3 mặt một lời” tôi sẽ hiểu rõ lý do vì sao chồng tôi ngoại tình có con riêng, cô nhân tình kia là người như thế nào, liệu thật sự chồng tôi có đủ can đảm để chấm dứt hoàn toàn với cô nhân tình này?… Sau đó tôi sẽ có câu trà lời cụ thể cho cuộc hôn nhân này.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *