Các Chức Năng Không Thể Thiếu Ở Đồng Hồ Điện Tử Thể Thao

Các Chức Năng Không Thể Thiếu Ở Đồng Hồ Điện Tử Thể Thao

Nếu là một chiếc đồng hồ điện tử thể thao thì sản phẩm sẽ được trang bị nhiều chức năng hỗ trợ cho các hoạt động thường ngày như: chạy bộ, tập luyện, bơi lội… Trong đó, nó phải có ít nhất một trong ba tính năng Chronograph, Tachymeter hoặc Water Resist. Vậy công dụng của 3 tính năng này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính năng Chronograph – bấm giờ thể thao

Chronograph là tính năng bấm giờ của đồng hồ điện tử thể thao, có trách nhiệm đo thời gian đã trôi qua theo cài đặt của người sử dụng. Tùy vào từng mẫu đồng hồ mà chức năng Chronograph sẽ có độ dài thời gian bấm giờ và đơn vị đo khác nhau. Chronograph hoạt động riêng biệt với chức năng xem giờ bình thường. Ở đồng hồ điện tử, tính năng Chronograph thường kéo dài đến 24 tiếng, đơn vị đo 1/100 giây cho 60 phút đầu và sau 60 phút là 1 giây.

Chronograph hoạt động dựa vào hoạt động vận hành của bộ máy đồng hồ điện tử thể thao

Phần lớn đồng hồ điện tử thể thao trang bị tiện ích bấm giờ Chronograph đều có khả năng ghi nhớ và tự động thực hiện các phép tính so sánh giữa các lần đo khác nhau hoặc được ngắt quãng. Khung đo giây có số chia cho khoảng cách, vạch càng nhỏ thì chứng tỏ Chronograph càng chính xác. Tương tự, khung đo giờ có số càng lớn thì thời gian Chronograph đo được càng dài.

Tính năng Tachymeter – đo tốc độ thể thao

Tachymeter là tính năng đo tốc độ trung bình của một đối tượng trên một quãng đường nhất định. Quãng đường này có thể là 1km hoặc 1 dặm. Tachymeter cũng được hoạt động dựa vào sự điều khiển bởi bộ máy đồng hồ giống như Chronograph. Hầu hết các đồng hồ điện tử thể thao có tích hợp tính năng này cũng sẽ trang bị Chronograph. Tuy nhiên, không phải đồng hồ Chronograph nào cũng sẽ có Tachymeter, nó còn phụ thuộc vào từng model và ý đồ của nhà sản xuất.

Đồng hồ điện tử thể thao có tính năng Tachymeter đều được trang bị Chronograph

Chức năng Tachymeter hoạt động cùng lúc với Chronograph. Khi bạn bấm nút kích hoạt hoặc dừng lại Chronograph ở đồng hồ điện tử thể thao, Tachymeter cũng sẽ được khởi động hoặc tạm dừng theo. Một điều bạn nên lưu ý là để sử dụng chính xác và hiệu quả chức năng này, người dùng cần phải nắm rõ được điểm khởi đầu và điểm kết thúc của vật thể di chuyển cần đo.

Tính năng Water Resist – khả năng chịu nước

Water Resist là một chức năng khá quen thuộc và được trang bị hầu hết ở mọi đồng hồ điện tử thể thao. Tính năng này có công dụng ngăn không cho nước xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng bộ máy vận hành của đồng hồ. Nó cũng hạn chế tình trạng gỉ sét của các bộ phận, từ đó tăng tuổi thọ sử dụng đồng hồ điện tử bền lâu hơn. Đây là tính năng duy nhất hoạt động không phụ thuộc vào bộ máy mà dựa vào thiết kế vỏ ngoài của sản phẩm như ron chống nước, van chống nước bên trong, kiểu dáng nút bấm, núm chống nước, nắp lưng, mặt kính,…

Water Resist là tính năng chống chịu nước của đồng hồ điện tử thể thao

Để được xếp vào đồng hồ điện tử thể thao, tính năng Water Resist phải được đảm bảo tối thiểu ở mức 10 ATM, tương đương với khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét. Con số này càng cao thì độ chống nước của sản phẩm càng lớn. Khi đồng hồ có chỉ số Water Resist ở mức 20ATM, bạn có thể lặn nông, lướt sóng, tắm biển thỏa thích. Với các thợ lặn chuyên nghiệp thì có thể dùng đồng hồ điện tử có tính năng Water Resist ở mức trên 20 ATM.

Xem thêm:

https://tusachgiadinh.net/goi-y-nhung-bi-kip-chon-dong-ho-cap-doi-dep-nhu-y-muon/

https://tusachgiadinh.net/muc-phat-doi-voi-dn-xuat-hoa-don-dien-tu-sai-thoi-diem/

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về xe tự hành AGV trong các nhà máy

Khái niệm xe AGV Xe AGV hay Robot tự hành AGV (Tên tiếng anh: Automation …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *