Hướng dẫn cách chọn màn hình cho sinh viên các lĩnh vực

Đối với các bố mẹ, có con vào đại học, thường rất đau đầu trong việc chọn màn hình cho sinh viên phù hợp. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến thông tin hữu ích, giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn. Đáp ứng đúng loại màn hình máy tính giá rẻ phù hợp, hài hòa với lĩnh vực mà đang theo học. 

 

Khi nào cần chọn màn hình cho sinh viên đi học

Sự thật, thì không phải sinh viên nào cũng cần tới việc mua màn hình máy tính đầu tiên. Bởi sinh viên các lĩnh vực thông thường, sẽ không cần cấu hình máy cao. Vì vậy, sẽ lựa chọn tới những chiếc laptop xách tay tiện lợi, giúp dễ dàng di chuyển và hoạt động.

Tuy nhiên laptop thì vẫn là laptop, không thể nào thay thế cho máy tính cây được. Và tất nhiên cũng không thể thay thế cho màn hình máy tính rộng, dải màu khỏe. Giúp việc sử dụng bền bỉ, nhanh nhẹn đồng thời xử lý thông tin tốt, chống mỏi mắt tốt.

Vì vậy mà rất nhiều phụ huynh sinh viên, thường lựa chọn mua máy tính cây để ở nhà, và mua laptop cho con tiện mang đi. Để vừa đảm bảo được khả năng sử dụng của con, lại bảo vệ mắt của con tốt hơn. Bên cạnh đó, máy tính cây còn phục vụ cho rất nhiều công việc sau này. Lưu trữ được lượng lớn thông tin, mà không mất thời gian sao chép, cũng như ghi lại thông qua thiết bị khác.

Màn hình máy tính Tomko 27 inch cong T2721FC tài chính dưới 4 triệu cực tốt

Đối với những sinh viên thường xuyên phải sử dụng máy tính trong quá trình làm việc. Sẽ cần lựa chọn màn hình cho sinh viên hơn, những sinh viên theo các chuyên ngành không cần thiết. Cụ thể những sinh viên cần sử dụng màn máy tính và máy tính cây gồm có: Chuyên nghành công nghệ thông tin; chuyên ngành thiết kế, chuyên ngành liên quan tới đồ họa, chuyên ngành xây dựng, chuyên ngành kế toán, chuyên ngành sư phạm, chuyên ngành truyền thông, chuyên nghành nghiên cứu, chuyên ngành quản lý,….

Ngoài ra còn rất nhiều chuyên ngành khác không thể thiếu máy tính, mà trong bài viết chưa thể đề cập hết.

Màn máy tính Tomko cong 38 inch GX389Q chất lượng 4K cho hình ảnh cực sắc nét

 

Cách để chọn màn hình cho sinh viên đại học

Lĩnh vực chọn màn có dải màu đầy đủ độ sắc nét cao 

Đối với các chuyên ngành liên quan tới việc thiết kế không gian, thiết kế hình ảnh. Cùng với đó là những ngành liên quan tới việc làm video, nghiên cứu cần chạy các ứng dụng để cho ra kết quả. 

Và những lĩnh vực liên quan tới lượng lớn dữ liệu, thì nên ưu tiên màn hình có độ sắc nét cao. Dải màu đa dạng, để hiển thị chi tiết các thông tin quan trọng, tránh bị nhiễu khó nhìn.

Lĩnh vực cần chọn màn hình máy tính có kích thước lớn

Những lĩnh vực liên quan tới thiết kế, có nhiều số như: Sinh viên ngành IT, sinh viên quản trị kế toán, sinh viên nghiên cứu sinh, sinh viên ngành kỹ thuật phức tạp,..

Số liệu và thông tin cực kỳ lớn, nhiều sinh viên còn cần sử dụng tới 2 màn. Trong đó có thể sử dụng một màn ngang, và một màn xoay dọc.

Màn xoay dọc, sẽ giúp việc đọc thông tin ở dạng A4, thông tin chi tiết rõ ràng hơn. Đây cũng chính là lý do dòng màn hình máy tính Tomko 27″ 2K xoay dọc T2721QQ đang được bán chạy trên thị trường.

Với khả năng xoay dọc tốt, linh hoạt và tiện ích.

Chú ý tới công nghệ sáng xanh bảo vệ mắt

Khi lựa chọn màn hình cho sinh viên, cũng cần để tâm tới công nghệ sáng xanh bảo vệ mắt. Có thể giúp chống mỏi mắt, mờ mắt khi nhìn và làm liên tục trong thời gian dài. 

Màn hình máy tính Tomko 27″ 2K xoay dọc T2721QQ sử dụng công nghệ sáng xanh bảo vệ mắt hiệu quả cao

Sức khỏe đảm bảo, mang lại quá trình làm việc thuận lợi, và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cân nhắc giữ màn hình phẳng và màn hình cong khi chọn mua

Hiện nay trên thị trường màn hình máy tính, đang có hai loại màn hình, màn hình cong và màn hình phẳng.

Trong đó màn hình cong sẽ có khả năng bao quát hơn màn hình phẳng. Giúp cho người sử dụng có cái nhìn bao quát tổng thể, rõ nét hơn thích hợp với sinh viên lĩnh vực thiết kế đồ họa. 

Tuy nhiên không phải màn hình cong tốt sẽ phù hợp với mọi sinh viên. Bởi màn hình phẳng cũng sở hữu ưu thế, giúp góc nhìn của người làm việc tăng tập trung, tránh bị nhiễu. 

Tại TOMKO sở hữu nhiều dòng màn hình phù hợp với sinh viên

Điển hình như các lĩnh vực kế toán, quản lý, xử lý thông tin. Thì việc sử dụng màn hình phẳng, sẽ giúp việc đọc thông tin dễ dàng, thuận lợi, đồng thời giảm bớt giá thành khi lựa chọn.

Từ những chia sẻ trên của Tomko khi chọn màn hình cho sinh viên, thì các bậc phụ huynh các bạn sinh viên. Cần tìm hiểu sơ qua về đặc thù công việc của mình, sẽ có những thông tin gắn liền với việc học. Đảm bảo mua được sản phẩm màn hình chất lượng thích hợp nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đặc điểm màn hình máy tính 60Hz – Tham khảo các sản phẩm chất lượng

>>> Cùng tìm hiểu thương hiệu TOMKO của nước nào? Có tốt không?

 

Có thể bạn quan tâm

Top tivi 32 inch đáng mua nhất hiện nay

Tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *