Chia sẻ cách bảo quản đồng hồ đeo tay đúng chuẩn bền lâu

Để chiếc đồng hồ được bền lâu như mới theo thời gian thì cách dùng rất quan trọng. Việc sử dụng và bảo quản ra sao ảnh hưởng tới chất lượng đồng hồ. Tuy nhiên, có không ít người dùng đồng hồ chưa đúng cách. Nên các sản phẩm nhanh hư hỏng và cũ kỹ. Vậy cách bảo quản đồng hồ như thế nào là đúng chuẩn? Hãy cùng đồng hành với Đồng hồ SK trong bài viết này nhé

Cách bảo đồng chiếc đồng hồ đeo tay tuỳ vào chất liệu dây đeo

Mỗi loại dây đeo đồng hồ sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Và cách bảo quản sử dụng cũng thay đổi theo. Nên bạn cần biết đồng hồ mình thuộc loại nào để sử dụng đúng cách. Một số cách bảo quản đồng hồ dây đeo có chất liệu tương ứng như sau:

Bảo quản đồng hồ dây kim loại

Với những chiếc đồng hồ có dây kim loại bạn cần thường xuyên dùng kem đánh răng hoặc nước rửa tay để lau chùi. Đồng thời cần tránh tiếp xúc với các môi trường bụi bẩn. Nếu có tiếp xúc cần vệ sinh và rửa kỹ bằng nước rồi lau khô.

Trong quá trình cọ rửa dây đồng hồ bạn cần đóng chặt các núm điều chỉnh đồng hồ. Điều đó giúp hạn chế tình trạng nước thấm vào đồng hộ khi cọ.

Cách bảo quản đồng hồ chất liệu dây da

Những sản phẩm đồng hồ được làm từ dây da mang tưới sự trẻ trung, thời trang. Nhưng khi sử dụng cần lưu ý tránh để sản phẩm dính nước, ẩm ướt. Bởi dây da của đồng hồ sẽ dễ bị hôi. Nếu trường hợp dây da đồng hồ bị hôi cần mua gói hút ẩm về và để cùng sản phẩm. Không phơi nắng hoặc sấy dây đồng hồ. Không để sản phẩm tiếp xúc với hoá chất, dung dịch, mỹ phẩm dễ gây hư hỏng.

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay đúng định kỳ.

Bất cứ sản phẩm nào nếu hoạt động liên tục sẽ nhanh hư hỏng. Và đồng hồ cũng vậy, cần có thời gian nghỉ ngơi trong suốt tháng ngày hoạt động. Nên việc bảo dưỡng, chăm sóc lại đồng hồ cơ giá rẻ lộ cơ là cần thiết. Nên một vài tuần bạn cần tự vệ sinh cho đồng hồ tại nhà. Với các sản phẩm dây da nên làm thường xuyên hơn.

Bởi dây da là chất liệu hợp chất hữu cơ, dễ bị tác động bền ngoài. Nếu không vệ sinh thường xuyên khiến sản phẩm nhanh xuống cấp. Bạn có thể tự vệ sinh bằng cách khử mùi, hút ẩm, đánh bóng. Điều này tránh làm hỏng sản phẩm, để lâu làm giảm tuổi thọ.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ để được bền lâu hơn

Dù sản phẩm có cao cấp và bền bỉ đến đâu nhưng cách dùng không đúng khiến sản phẩm nhanh hỏng. Nên việc sử dụng đúng cách là cần thiết với chúng ta. Bạn cần lưu ý các vấn đề trong khi dùng đồng hồ như sau:

  • Không thử độ cứng đồng hồ qua các vật cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, ….
  • Không dùng đồng hồ ở môi trường tủ lạnh, máy tính, lò vi sóng,…
  • Cần rửa đồng hồ bằng nước ấm khi bơi dưới biển xong.
  • Hãy kiểm tra tình trạng đồng hồ như núm vặn, ví trí đúng nấc trong cùng.

Tất cả những lưu ý trên đều cần thiết trong quá trình sử dụng và bảo quản đồng hồ. Để có được chiếc đồng hồ bền lâu theo thời gian bạn cần sử dụng lưu ý các điều trên. Qua bài viết bạn biết được cách bảo quản đồng hồ như thế nào. Chúc bạn có được sản phẩm bền lâu như mới. Đừng quên ghé thăm Đồng hồ SK – đại lý phân phối đồng hồ Casio, G-shock tại 243 Quan Nhân để biết nhiều hơn những thông tin bổ ích nhé.

>>> Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *