Yếu tố quyết định giá thành sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

Sơn Epoxy ngày nay là sản phẩm thông dụng và được ứng dụng phổ biến trong xây dựng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho công trình thi công của bạn. Với độ phổ biến và ứng dụng cao của sơn Epoxy, ngày nay, thị trường sơn công nghiệp ngày càng cho ra những dòng sản phẩm sơn epoxy mới. Giá sơn Epoxy là avans đề mà được rất nhiều các chủ thi công xây dựng quan tâm nhất hiện nay. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố quyết định giá thành sơn Epoxy cho nền nhà xưởng.

1. Hiện trạng bề mặt sàn nền thi công
 

giá thành sơn Epoxy 1

Để có được lớp sơn Epoxy bền bỉ, đẹp nhất đem lại hiệu quả cao cho công trình thi công của bạn, yếu tố chất lượng mặt sàn thi công là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của mặt sơn hoàn thiện và quyết định giá thành sơn Epoxy cho nền nhà xưởng. Chính vì vậy, khi thi công để tiết kiệm và đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần đặc biệt chú ý đến chất lượng của bề mặt sàn bê tông nền nhà xưởng.

Với những bề mặt sàn bê tông tiêu chuẩn có mác tối thiểu là >200 đồng thời được thi công xoa nền, xử lý nền đúng kỹ thuật sẽ tạo lên lớp sơn Epoxy đệp và phát huy tối đa công dụng, mang lại tính bền bỉ cho công trình của bạn, tiết kiệm chi phí thi công lớp sơn Epoxy thứ hai cũng như chi phí bảo dưỡng sàn bê tông.

2. Yêu cầu chịu tải trọng

giá thành sơn Epoxy 2

Có thể nói, yêu cầu chịu tải trọng là một trong những yêu cầu quyết định chất lượng giá thành sơn Epoxy. Đối với một số công trình nền nhà xưởng sử dụng sơn Epoxy rẻ tiền sẽ không đem lại được hiệu quả tốt trong việc chịu tải trọng, những tác động cơ học trong công trình bảo vệ bề mặt sàn và khiến cho sàn Epoxy của bạn nhanh chóng xuống cấp, xảy ra các hiện tượng sụt lún và mài mòn lớp  sơn Epoxy.

Đối với những công trình nền nhà xưởng trong công nghiệp có tính chất hoạt động và di chuyển tần suất cao, tải trọng lớn cần tăng cường độ dày của sơn Epoxy hoặc thi công sơn Epoxy chất lượng cao sẽ có giá thành cao hơn.

3. Chủng loại và thương hiệu sơn

giá thành sơn Epoxy 3

Mỗi thương hiệu sơn đều có những dòng sản phẩm sơn Epoxy khác nhau được phân khúc sản phẩm với chất lượng, mẫu mã và giá thành sơn Epoxy khác nhau từ giá rẻ, trung bình đến cao cấp. Bên cạnh đó, trên thị trường sơn công nghiệp hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn uy tín, chất lượng đã tồn tại lâu đời cũng như những thương hiệu sơn mới nổi. Tùy theo mục đích sử dụng và xu hướng muốn lựa chọn thương hiệu mà  bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm sơn có giá thành phù hợp.

Một số thương hiệu sơn nổi tiếng như sơn Jotun, Kova, Sika… sẽ có giá thành sơn Epoxy cao hơn những thương hiệu khác. Một số thương hiệu sơn có phân khúc giá hợp lý hơn cho các công trình thi công từ dân dụng đến toà nhà hay nền nhà xưởng mà chất lượng đảm bảo không thua kém thậm chí có những ưu điểm vượt trội hơn các thương hiệu đắt tiền khác có thể kể đến như sơn nền nhà xưởng JYMEC, sơn Dulux…

4.  Những yếu tố khác

giá thành sơn Epoxy 4

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sơn Epoxy đã được liệt kê ở trên, bên cạnh đó, một số yếu tố nhỏ có ảnh hưởng đến giá thành sơn có thể kể đến như:

  • Diện tích thi công nhà xưởng lớn hay nhỏ
  • Phương pháp thi công sơn Epoxy
  • Thời gian thi công sơn nền nhà xưởng
  • Chi phí vận chuyển sơn tính vào giá thành chúng khi sản phẩm về tay để tiến hành thi công

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến giá thành sơn Epoxy cho nền nhà xưởng ( giá sơn sau khi thi công hoàn thiện) mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn và áp dụng, cân nhắc tính toán sao cho phù hợp với chi phí và mục đích thi công cho công trình của mình một cách tối ưu nhất.

>> Bài viết nổi bật: 

 

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *