Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đúng chuẩn

Thực tế, không có nhiều người biết cách bảo quản và vệ sinh thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đúng, dẫn đến chất lượng và mùi vị không như mong muốn. Thậm chí, còn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết dưới đây là gợi ý chi tiết cách bảo quản và làm sạch thùng gỗ sồi mà bạn cần tham khảo để có những lít rượu thành phẩm thơm ngon, an toàn.

Hướng dẫn bảo quản thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Với thùng gỗ chưa qua sử dụng và đã sử dụng sẽ có cách bảo quản riêng để đảm bảo chất lượng. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Thùng chưa qua sử dụng

Với những sản phẩm còn mới, chưa qua sử dụng, cần ngâm nước thật kỹ để loại bỏ mùi gỗ mới và những bụi bẩn còn sót lại trong quá trình sản xuất. Nước phải đầy thùng và nên thay định kỳ 1 tuần hoặc 10 ngày/lần.

Nếu bạn chưa sử dụng thùng để ủ rượu, có thể ngâm đầy nước trong khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó, duy trì ở mức ⅓ thùng và đặt ở vị trí râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp cho đến khi có mong muốn sử dụng.

Để mang lại chất lượng rượu tốt nhất, nên thực hiện ngâm thêm 2 – 3 ngày ở mức nước đầy thùng và tiến hành kiểm tra rò rỉ.

Thùng đã qua sử dụng

Riêng với thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đã qua sử dụng có yêu cầu bảo quản khắt khe hơn. Chúng ta cần hết sức lưu tâm đến nhiệt độ phòng cũng như độ ẩm nơi bảo quản. Điều kiện bảo quản lý tưởng nhất để có chất lượng rượu hoàn hảo:

  • Bảo quản nơi râm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Nhiệt độ dao động từ khoảng 14 – 20 độ đối với rượu mạnh và 10 – 14 độ cho rượu nho
  • Độ ẩm trung bình khoảng 70 – 80%. Không nên để độ ẩm giảm sâu hoặc tăng cao bởi như vậy sẽ làm cho nồng độ cồn cao hoặc thấp khiến rượu nhạt

Nên vệ sinh thùng gỗ sồi như thế nào mới đúng?

Sau đây là một số tips vệ sinh thùng gỗ sau quá trình ngâm, ủ mà bạn nên biết:

  • Rửa sạch thùng gỗ: Nên sử dụng máy rửa có áp suất cao với tia nước mạnh mẽ để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt thùng gỗ. Sau đó, có thể dùng thêm nước nóng khoảng 60 – 80 độ C nhằm loại bỏ toàn bộ các lớp phủ khó trôi để thùng được sạch hơn.
  • Kiểm tra thùng: Sau làm sạch, cần kiểm tra kỹ lại lần nữa xem còn bộ phận nào chưa được vệ sinh hoặc vệ sinh chưa sạch không. Với những gia đình có sử dụng thêm xe ngựa kéo trống rượu, làm sạch sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn. Bởi vậy, hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.
  • Làm khô: Nên làm khô bằng các dụng cụ chuyên dụng hơn là đợi thùng tự khô. Bởi như vậy sẽ đảm bảo cho chất lượng rượu hơn.

Làng nghề Trống Đọi Tam- Địa chỉ bán thùng gỗ sồi nhập khẩu uy tín

Làng nghề Trống Đọi Tam là địa chỉ chuyên cung cấp thùng gỗ sồi chất lượng cao, uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây, các sản phẩm đều được gia công bởi chính những người thợ lành nghề đảm bảo tính thẩm mỹ cao với mức chi phí phải chăng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho bảo quản và vệ sinh thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0812 666 659 để được giải đáp nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

– Tìm hiểu công thức làm rượu vang tại nhà không khó

– Làm chè ngọc thạch vị matcha giải nhiệt mùa hè

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *