Tổng Hợp Các Cách Xử Lý Mặt Đồng Hồ Điện Tử Bị Trầy Xước

Tổng Hợp Các Cách Xử Lý Mặt Đồng Hồ Điện Tử Bị Trầy Xước

Trong thời gian sử dụng đồng hồ điện tử, bạn sẽ không tránh được việc mặt kính của sản phẩm bị trầy xước. Tùy vào mức độ va chạm khác nhau sẽ tạo nên vết xước nhiều hoặc ít. Vậy làm thế nào để các vết trầy xước trên mặt kính đồng hồ đeo tay điện tử mất đi? Khi nào thì mới nên thay mới mặt đồng hồ? Chúng ta hãy cùng tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mặt kính đồng hồ điện tử có bao nhiêu loại?

Hiện tại, mặt kính đồng hồ điện tử sử dụng 3 chất liệu chính là kính Mica, kính khoáng Mineral Crystal và kính Sapphire. Mỗi loại sẽ có ưu – khuyết điểm riêng biệt. Kính Mica là chất liệu dễ bị trầy xước nhưng cũng có giá thành thay mới rẻ nhất trong 3 loại. Kính Sapphire ít trầy xước hơn khi va chạm, độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Tuy nhiên chất liệu này lại khó đánh bóng và làm mới, nếu bị trầy xước thì bạn thường phải thay kính mới với giá khá đắt đỏ.

Kính khoáng thường được sử dụng nhiều ở đồng hồ điện tử Casio

Kính khoáng là chất liệu được sử dụng nhiều nhất ở đồng hồ điện tử ngày nay. Đặc biệt là các mẫu thuộc phân khúc tầm trung của đồng hồ điện tử Casio. Mineral Crystal có khả năng chống vỡ tốt, khó bị trầy xước khi va chạm mạnh hơn Mica và kém hơn Sapphire. Kính khoáng dễ đánh bóng xóa mờ trầy xước. Sau mỗi lần được đánh bóng, mặt đồng hồ luôn đẹp như lúc mới mua về.

Có bao nhiêu cách xử lý khi mặt kính trầy xước?

Khi mặt kính đồng hồ điện tử bị trầy xước ở mức độ không quá nhiều, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà để xử lý. Thế nhưng, các phương pháp này chỉ áp dụng ở mặt đồng hồ kính Mica và kính khoáng, còn đối với Sapphire thì bạn nên đem đến cửa hàng đồng hồ để đảm bảo an toàn.

Xử lý trầy xước mặt kính bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có công dụng vệ sinh răng miệng mà nó còn có khả năng làm mờ vết trầy xước mặt kính đồng hồ điện tử. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn thoa một lớp mỏng kem đánh răng lên bề mặt đồng hồ đeo tay điện tử và để khô khoảng 1-2 phút. Tiếp đó, lấy 1 miếng bông gòn nhỏ đánh đều mặt kính theo chiều kim đồng hồ trong 3 phút. Cuối cùng, sử dụng một chiếc khăn ẩm lau sạch mặt kính. Lúc này các vết xước trên bề mặt đồng hồ đã bị mờ hoặc biến mất hoàn toàn.

Xử lý trầy xước mặt kính bằng baking soda

Nếu ở nhà có baking soda, bạn có thể tận dụng nó để làm mờ vết trầy xước trên mặt kính. Bạn cho 1 ít baking soda hòa với nước tạo thành hỗn hợp dạng sệt là được. Sau đó thực hiện tương tự như cách dùng kem đánh răng. Lưu ý là baking soda có tính tẩy rửa, vì vậy bạn nên cẩn thận tránh để hỗn hợp dính vào dây đeo hoặc viền kim loại của đồng hồ điện tử, nó sẽ bị gỉ sét hoặc phai màu nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau đó.

Xử lý trầy xước mặt kính bằng sáp đánh bóng xe oto

Sáp đánh bóng xe oto cũng có khả năng loại bỏ vết trầy xước trên mặt kính đồng hồ điện tử đeo tay. Loại sáp này tuyệt đối an toàn cho các chất liệu kính, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó. Đầu tiên, bạn thoa một lớp sáp lên bề mặt đồng hồ, sau đó dùng bông gòn hoặc vải sạch chà nhẹ tay lên kính theo chiều kim đồng hồ trong vòng 1 phút. Cuối cùng lau sạch lại với một miếng vải mềm khác.

Trong bài là những cách xử lý đơn giản và nhanh chóng khi mặt kính đồng hồ điện tử bị trầy xước. Các phương pháp trên chỉ áp dụng thành công khi bề mặt đồng hồ của bạn bị trầy xước mới mức độ thấp, không quá sâu. Trường hợp vết xước nhiều và độ sâu đáng kể, bạn nên đem đồng hồ đeo tay điện tử ra các trung tâm bảo dưỡng để nhờ chuyên viên đánh bóng hoặc thay mới mặt kính.

Xem thêm:

https://tusachgiadinh.net/juniper-srx5000-services-gateway-gioi-thieu-chung/

https://tusachgiadinh.net/cac-chuc-nang-khong-the-thieu-o-dong-ho-dien-tu-the-thao/

Có thể bạn quan tâm

Những dòng con lăn công nghiệp

Con lăn công nghiệp (con lăn) là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *