Thực tập sinh Nhật Bản là gì? Lương của thực tập sinh?

Thực tập Nhật Bản là gì? Mức lương thực tập sinh là bao nhiêu? chính là thắc mắc chung của nhiều người lao động. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể và chính xác nhất. 

Thực tập sinh Nhật Bản là gì? 

Nhiều người lao động khi có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản thường thắc mắc không biết thực chất thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về thực tập sinh Nhật Bản là gì thì đầu tiên người lao động cần biết đó chính là chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Chương trình này được gọi với tên gọi đầy đủ là chương trình đào tạp thực tập sinh Nhật Bản. Thực chất, chương trình này gần giống với xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ giúp cho người lao động có được môi trường làm việc tốt nhất nhằm nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn và tác phong làm việc cho người lao động.

Tạo điều kiện nâng cao cơ hội việc làm khi trở về nước.

>>Xem thêm: Những mẹo phong thủy giúp vợ chồng luôn hòa hợp

Thực tập sinh Nhật Bản là gì? Lương của thực tập sinh?

Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình đào tạo tay nghề chuyên môn cho người lao động

Tóm lại, có thể hiểu, thực tập sinh Nhật Bản là tên gọi chung cho những người lao động làm việc tại Nhật Bản, dựa trên chương trình hợp tác lao động giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Sau thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản thì thực tập sinh sẽ nhận được một số tiền nhất định, cùng với những kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề nhằm phục vụ cho công việc khi trở về nước. 

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu? 

Khi trở thành thực tập sinh Nhật Bản thì điều mà người lao động quan tâm nhất đó chính là mức lương cơ bản mà họ nhận được.

Hiện nay, mức lương của thực tập sinh tại Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 120.000 yên – 190.000 yên. Nếu tính theo tỉ giá khi khi đổi ra tiền Việt thì mức lương mà thực tập sinh nhận được sẽ là khoảng 25 triệu đồng – 40 triệu đồng/tháng. 

Việc tính lương cho thực tập sinh sẽ dựa trên số giờ làm việc của thực tập sinh, điều này sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng mà người lao động đã ký kết với doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hiện nay, trung bình một giờ đồng hồ thì thực tập sinh sẽ nhận được khoảng từ 650 yên – 1200 yên. Và sự chênh lệch về mức lương mà thực tập sinh nhận được sẽ tùy thuộc vào các tỉnh, vùng miền tại Nhật.

Thực tập sinh Nhật Bản là gì? Lương của thực tập sinh?

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản sẽ được tính bằng giờ làm việc 

Cụ thể, tại những vùng thuộc trung tâm thành phố tại nhật Bản thì sẽ có mức lương cao hơn cho thực tập sinh, còn những vùng thuộc vùng ngoại ô thì sẽ có mức lương thấp hơn.

Tuy có mức lương thấp hơn nhưng vùng ngoại ô lại có cho phí sinh hoạt ít tốn kém hơn so với thành phố. Bên cạnh đó, mức lương của thực tập sinh còn được phục thuộc vào điều kiện cũng như tính chất công việc mà thực thập sinh đang thực hiện. 

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc thực tập sinh là gì? Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với người lao động.

>>Xem thêm: Thu nhập xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *