Tất tần tật về thủ tục xkld Nhật Bản

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến các chương trình đưa người đi lao động bên Nhật Bản bởi mức lương từ khá đến cao cùng môi trường sinh sống và làm việc lý tưởng. Tuy nhiên vấn đề về thủ tục xkld nhật bản vẫn đang được nhiều người thắc mắc. Thủ tục này bao gồm những bước nào và người lao động cần chuẩn bị những gì ?

Thủ tục xkld nhật bản mới nhất và ngắn gọn nhất

Tất tần tật về thủ tục xkld Nhật Bản

Người ta thường nghĩ xuất khẩu lao động ra nước ngoài là một việc gì đó rất phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên trong thời kì Nhật bản mở cửa và đón nhận rất nhiều nhân lực lao động từ Việt Nam thì xuất khẩu lao động nhật bản không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp tiếp nhận người lao động và hỗ trợ làm  với mức giá không quá cao. Để có cái nhìn ngắn gọn và bao quát nhất, dưới đây là các bước thủ tục xuất khẩu lao động :

Bước 1 : sàng lọc ứng viên : các công ty doanh nghiệp tiếp nhận sẽ căn cứ vào các tiêu chí về : độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình, trình độ văn hóa và chuyên môn để xác định xem người lao động có đủ điều kiện để ứng tuyển hay không. Để tự tìm hiểu, các bạn có thể tìm kiếm các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản trên internet.

Bước 2 : đào tạo cơ bản : sau khi được xét thỏa mãn các điều kiện trên, ứng viên sẽ được tham gia một lớp đào tạo tay nghề ở mức cơ bản. Qua chương trình này, học viên sẽ có cái nhìn bao quát về ngành nghề đó cũng như kiến thức căn bản cả về trình độ chuyên môn và kiến thức tiếng Nhật. Học viên cũng được tiếp xúc với văn hóa của Nhật Bản thông qua lớp đào tạo này. Đây cũng được gọi là chương trình ôn luyện cho học viên trước khi thi tuyển chính thức.

Bước 3 : thi tuyển chính thức : học viên tham gia vào kì thi tuyển do các các bộ Nhật Bản được cử sang thông qua hình thức là các bài test, kiểm tra tay nghề, kiểm tra thể lực và kĩ năng, test IQ,…

Bước 4 : Đào tạo chuyên sâu : sau khi đỗ kì thi tuyển, học viên được đào tạo nâng cao về chuyên môn trong vòng 3 – 5 tháng.

Thủ tục xkld nhật bản người lao động cần nắm chắc

Tất tần tật về thủ tục xkld Nhật Bản

Sau khi hoàn thành các bước trên, doanh nghiệp tiếp nhận sẽ giúp người lao động gửi đơn xin cấp thị thực sang đại sứ quán Nhật Bản. Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho ứng viên trong suốt quá trình xin cấp visa và khi tiếp nhận, họ sẽ hoàn tất tất cả các thủ tục xuất cảnh cho học viên. Sau khi xuất cảnh, trong vòng 1 tháng đầu ở Nhật Bản, người lao động sẽ được làm quen với cuộc sống sinh hoạt và lao động ở đó.

Sau thời gian được gia hạn trong hợp đồng, thực tập sinh sẽ trở về nước, thanh lý hợp đồng. sẽ không quá phức tạp nếu người lao động nắm chắc và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi ứng tuyển.

Tổng hợp từ xkldnamhai.com và ceos.vn

>>Xem thêm: Thực tập sinh Nhật Bản là gì? và vay tiền đi XKLD Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về xe tự hành AGV trong các nhà máy

Khái niệm xe AGV Xe AGV hay Robot tự hành AGV (Tên tiếng anh: Automation …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *