Tác dụng của những tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

1. Khái niệm về pin năng lượng mặt trời

Thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện được gọi là Pin năng lượng mặt trời – Solar panel. Pin mặt trời là sự ghép nối của rất nhiều các tế bào quang điện. Đây là những phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt các cảm biến của ánh sáng là điốt quang. Vai trò của nó là biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

2. Tác dụng của những tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Kết quả đạt được, chức năng thực hiện của tấm pin NLMT trong quá trình vận hành và hoạt động chính là tác dụng của những tấm pin năng lượng mặt trời.

Tận dụng những vùng có đất trống chưa được sử dụng để sinh lợi nhuận

Ví dụ tận dụng không gian để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Chúng ta thuê nhà xưởng có diện tích 1000 mét vuông. Phần dưới là xưởng sản xuất, phần mái bên trên để trống tới 1000 mét vuông. Như vậy là quá lãng phí. Nếu lắp đặt điện mặt trời áp mái trên đó thì chúng ta có thể thu được nguồn điện phục vụ cho việc sản xuất. Vừa bù đắp chi phí vừa có thể bán điện để thu lợi nhuận. Đây là cách tận dụng tuyệt vời cho không gian trống để thu lời.

Giống như mái nhà xưởng, chúng ta có thể lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời mái nhà của khu đỗ xe; mái trung tâm thương mại; tòa nhà; khu đất nông nghiệp còn trống…..v.v

Hệ thống điện mặt trời giúp giảm tiêu hao năng lượng trong quá trình truyền tải

Khi lắp đặt những tấm pin NLMT và hệ thống điện mặt trời, chúng ta có thể sử dụng điện ngay tại chỗ mà không phải mất đường dài vận chuyển. Do vậy mà giảm thiểu hao hụt điện năng một cách tối đa.  

Chống nóng

Chúng ta đều biết mái tôn sẽ hấp thụ 1 lượng nhiệt và tỏa ra cả mặt trên lẫn mặt dưới mái tôn. Nhất là vào thời điểm mùa hè nóng bức thì không gian nhà ở; xưởng; khu vực kinh doanh và sản xuất dưới mái tôn cũng không khác gì cái lò. Chính vì vậy thường chúng ta sẽ lựa chọn mái tôn chống nóng, hoặc làm chống nóng mái tôn, thông gió cho nhà mái tôn. Tuy nhiên có một cách vừa giúp chống nóng lại vừa mang lại giá trị kinh tế đó là lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái tôn. Những tấm pin mặt trời sẽ hấp thu NLMT lại vừa phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Điều này giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát hơn. Theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm từ 2 đến 10 độ C.

Chống bão

Tôn là chất liệu mỏng, dẻo và rất dễ bị bật nếu không được làm cố định chắc chắn. Việc lắp đặt những tấm pin NLMT góp phần cố định lại các tấm tôn chắc chắn hơn trước mưa giông, gió bão. Tấm pin NLMT áp mái tôn giúp cho mái nhà dày dặn hơn và nặng hơn. Ngoài ra hệ thống tấm pin còn được cố định chắc chắn trên khung mái nhà và giàn giá đỡ. Lúc này tấm tôn sẽ được kẹp chặt bên dưới giúp mái không bị bật dù có mưa giông hay gió bão.

Xem thêm:

https://tusachgiadinh.net/cac-loai-bo-dung-cu-he-thong-dien-mat-troi/

https://tusachgiadinh.net/cach-lap-dat-tam-pin-mat-troi/

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *