So sánh Honda Blade và Wave RSX 2020: Thiết kế – Động cơ – Độ bền?

Honda Blade và Wave RSX là hai mẫu xe đều được sản xuất bởi hãng xe Honda – một tên tuổi lâu đời và được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Hãng xe Honda là cái tên không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nổi tiếng với những dòng xe mạnh mẽ và bền bỉ với thời gian. Hai mẫu xe Honda Blade và Wave RSX thuộc phân khúc tầm trung đã để lại cho rất nhiều người sự phân vân không biết nên lựa chọn mua mẫu xe nào. Bài viết: “So sánh Honda Blade và Wave RSX 2020: Thiết kế – Động cơ – Độ bền?” sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi đó.

Các tiêu chí mà chúng tôi lựa chọn để so sánh Honda Blade và Wave RSX là:

  • So sánh về thiết kế: kiểu dáng, màu sắc
  • So sánh về động cơ máy móc
  • So sánh về tuổi thọ

Tiêu chí thứ nhất: Về thiết kế

Điểm chung của hai dòng xe Honda Blade và Wave RSX chính là đều được thiết kế kiểu dáng theo xu hướng mạnh mẽ, khỏe khoắn, bền bỉ và nam tính. Chính vì vậy, hai mẫu xe này phù hợp với hầu hết đối tượng, nhưng lý tưởng nhất chính là các bạn nam thanh niên trẻ trung, cá tính.
Về màu sắc, hai dòng xe Honda Blade và Wave RSX thực sự có sự khác biệt. Xét về tiêu chí này, dòng xe Honda Blade sẽ vượt trội hơn bởi 3 phiên bản xe cùng số màu lựa chọn rất đa dạng, lên tới 9 màu.

  • Phiên bản phanh cơ: màu đỏ đen, đen và xanh đen
  • Phiên bản phanh đĩa: màu xanh đen, đỏ đen và đen
  • Phiên bản vành đúc: màu đen trắng đỏ, trắng đen và đỏ đen

Dòng xe Wave RSX hiện cũng đang sở hữu 3 phiên bản được đặt tên giống Honda Blade nhưng có số màu ít hơn:

  • Phiên bản phanh cơ: màu đen đỏ, đen xám, đen xanh, đen trắng
  • Phiên bản phanh đĩa:màu đen đỏ, đen xám, đen xanh, đen trắng (giống các màu của phiên bản phanh cơ)
  • Phiên bản vành đúc: cũng có 3 màu giống 2 phiên bản kể trên.

Tiêu chí thứ hai, về động cơ máy móc:

Cả hai dòng xe số Honda Blade và Wave RSX đều có bộ máy khỏe và mạnh mẽ nên tốc độ di chuyển rất nhanh và dễ dàng ở mọi địa hình cho dù là đường trường, đường dốc, đường núi hay sườn đồi. Cả hai dòng xe đều được trang bị hệ thống phanh đĩa bao gồm cả phanh chân và phanh tay nên đảm bảo an toàn cho người cầm lái. Đặc biệt, cả hai dòng xe đều được hãng trang bị bộ giảm xóc rất hiệu quả giúp cho xe chạy ổn định ở mọi địa hình, không gây ra hiện tượng rung lắc ngay cả khi di chuyển trên địa hình xấu.

Tuy nhiên, xe Wave RSX lại có điểm nổi trội hơn so với Blade về phần đề xe. Wave RSX có bộ đề hoạt động rất hiệu quả và dễ dàng bất chấp mọi điều kiện môi trường, thời tiết như mùa đông lạnh. Còn xe Honda Blade thì bộ đề được cho là hoạt động kém hiệu quả hơn một chút vì khi khởi động xe vào mùa đông thường lâu và khó khăn hơn, thậm chí phải sử dụng phương pháp đạp nổ thủ công nhiều lần.

Mặt khác, Honda Blade lại có điểm mạnh hơn về phần chuyển số từ N lên các số khác linh hoạt và nhạy hơn so với Wave RSX. Rất nhiều khách hàng ghi nhận răng, ở xe Wave RSX khi chuyển số thường xuyên xảy ra hiện tượng giật máy.

Xem thêm:

Tiêu chí thứ ba: Về độ bền bỉ:

Cả hai dòng xe đều được sản xuất bởi hãng xe Honda – một thương hiệu xe hai bánh được đánh giá cao nhất về tuổi thọ bền bỉ của sản phẩm. Cả hai dòng xe Honda Blade và Wave RSX đều sử dụng ở tình trạng tốt từ 4-6 năm. Tuy nhiên, ở xe Honda Blade khi sử dụng lâu thì hệ thống đèn pha và xích xe thường giảm chất lượng và cần được thay thế. Còn ở xe Wave RSX, sự cố phanh đĩa hay động cơ thường kêu bất thường khi hoạt động lâu nên cần được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên Kuongngan.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đồ chơi điển hình cho xe air blade

>>> Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc cần hóa đơn đầu vào không?

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *