Nắm trọn kinh nghiệm sửa nhà cũ ai cũng cần biết

Sửa nhà cũ là một trong những quy trình yêu cầu sự tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng rất cao. Nếu không có kinh nghiệm thì rất khó để tự thực hiện mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các đội thi công, xây dựng, đồng thời, bạn cũng gặp nguy cơ làm hư hỏng đến nhiều bộ phận kết cấu trong nhà mà không hề biết. Vậy, kinh nghiệm sửa nhà cũ, tân trang cho không gian sống của mình gồm những điều nào? Hãy cùng chúng tôi nắm trọn trong tay qua bài viết này nhé!

1. Xác định rõ kế hoạch

Một trong những kinh nghiêm sửa nhà cũ cần phải nhắc đến và được thực hiện đầu tiên chính là lên kế hoạch một cách rõ ràng, cụ thể và chính xác. Bạn cần xác định xem liệu thời điểm hiện tại sửa nhà có là hợp lý không, xác định trước nên cải tạo, làm mới những hạng mục nào. Ngoài ra, việc xác định được những khu vực nào cần sửa chữa còn giúp bạn đưa ra được phương án thiết kế, thời gian dự kiến để thi công xong cùng ngân sách cần chuẩn bị cho toàn bộ quá trình sửa lại nhà cũ này là bao nhiêu. Đặc biệt hơn, bạn cũng cần lưu ý phải xác định trước mục đích sử dụng sau cải tạo của không gian là gì,xác định chính xác điều này sẽ giúp bạn định hướng hoàn hảo cho việc thiết kế mới cho từng không gian cải tạo và ngân sách chi ra cho các khu vực này.

kinh nghiệm sửa nhà cũ

2. Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Để công việc cải tạo nhà cũ của bạn trở nên hiệu quả hơn thì một kinh nghiệm sửa nhà cũ đắt giá nữa mà bạn đừng quên chính là xem lại, kiểm tra kết cấu ngôi nhà của mình. Vì nguyên tắc cơ bản của cải tạo nhà cũ luôn là dựa theo kết cấu cũ của ngôi nhà, tránh việc phá bỏ không cần thiết cho một số khu vực.

kinh nghiệm sửa nhà cũ hình 2

Mặt khác, trong quá trình, công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp cho ngôi nhà, xây thêm tầng hoặc mở rộng ra diện tích của căn nhà, bạn cũng luôn cần xem xét lại nền móng nhà cũ xem có đảm bảo độ vững chắc không, móng nhà là nền tảng nâng đỡ của toàn bộ căn nhà, vì thế nên bạn hãy khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà trước khi tân trang lại ngôi nhà. Việc này không thể tự thực hiện được nếu bạn không có chuyên môn về xây dựng, hãy sử dụng bản vẽ thiết kế nhà cũ và nhờ tới sự hỗ trợ của các kỹ sư để được tính toán một cách chính xác nhất nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm: 

3. Dự tính trước về ngân sách

Không chỉ với việc thi công xây dựng hà mới, thi công cải tạo nhà cũ cũng đặt ra vấn đề về ngân sách cho các gia đình. Tài chính luôn là mấu chốt trong mọi vấn đề. Và với kinh nghiệm sửa nhà cũ thì điều này cũng không là ngoại lệ. Như đã đề cập ở trên, trước thi tiến hành sửa nhà, bạn hãy lên kế hoạch tu sửa, dự tính mọi chi phí mà bạn có thể phải tiêu tốn trong quá trình tu sửa, từ các khoản chi lớn đến những khoản chi nhỏ nhất. Bên cạnh đó, hãy nhớ thương lượng với kiến trúc sư và các đội xây dựng trong chi tiêu và mức ngân sách có thể sử dụng. Bạn cũng không cần ngại từ chối chi trả đối với những thứ ngoài khả năng, ngân sách của bạn, nên tính toán việc tiêu dùng một cách hợp lý để quy trình cải tạo nhà được diễn ra theo cách vừa thuận lợi, vừa đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà.

kinh nghiệm sửa nhà cũ hình 3

4. Chống thấm cho ngôi nhà

Kinh nghiệm sửa nhà cũ  cuối cùng nhưng không thể bỏ qua và sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của bạn sau cải tạo, đó chính là thi công quy trình chống thấm. Nếu bạn phải cải tạo lại ngôi nhà của mình do hiện tượng thấm dột xảy ra nặng nề thì hãy rút kinh nghiệm trước đó cho bản thân. Thực hiện chống thấm kịp thời, lựa chọn những vật liệu chống thấm phù hợp với bề mặt thi công, đồng thời, xóa bỏ lớp chống thấm cũ trên bề mặt đê lớp chống thấm mới được phát huy hiệu quả chống thấm tốt nhất có thể. 

kinh nghiệm sửa nhà cũ hình 4

Trên đây 4 kinh nghiệm sửa nhà cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi cho mình được những kiến thức bổ ích để tu sửa, cải tạo lại căn nhà một cách hiệu quả hơn!

>> Tìm hiểu chi tiết về sơn chống thấm tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tuong-trong-nha.htm

 

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *