Mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính và cách khắc phục

Mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính là một lỗi dễ xảy ra với một người dùng máy tính. Các biểu tượng trên desktop chính là bước nhanh nhất để khởi động bất kì phần mềm nào. Tuy nhiên, vì một vài thao tác nhỏ hay máy tính bị tấn công bởi virus sẽ dẫn đến lỗi này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh này.

 

Nguyên nhân mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính

Tắt “Show desktop icons”

Tắt “Show desktop icons” tuy là một thao tác nhỏ nhưng nếu lỡ tay “nghịch” phải thì sẽ dẫn đến việc bị mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính.

Tắt “Show desktop icons”

PC bị virus tấn công

Đôi khi việc sử dụng máy tính không cẩn thận, ấn phải các đường link hay tải các phần mềm nguy hiểm thì PC bị virus tấn công là một điều khó tránh khỏi. Việc này cũng dẫn đến mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính.

Thiếu cẩn thận dẫn đến virus tấn công

Những lúc quá vội vàng cũng có thể dễ dàng dẫn đến máy tính bị tấn công bởi những mã độc không mong muốn. Vì vậy, trước khi nhấn vào bất kì đường link hay phần mềm nào bạn cũng nên cân nhắc một chút nhé.

Khắc phục khi mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính

Tích vào hộp “Show desktop icons”

Cách khắc phục lỗi dễ mắc phải này cũng rất đơn giản. Nếu không may ấn vào hộp “Show desktop icons” dẫn đến mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính, hãy làm theo các bước sau đây:

Nhấn chuột phải trên màn hình máy tính để hiện hộp thoại => View => tích vào Show desktop icons.

Tích vào hộp thoại “Show desktop icons”

Vậy là vấn đề đã được giải quyết. Giờ đây bạn đã có thể thoải mái sử dụng các biểu tượng trên màn hình máy tính. Hãy cẩn thận mỗi khi tinh chỉnh giao diện nhé.

Tiến hành diệt virus

Để tiến hành phát hiện và diệt trừ virus, cách cơ bản nhất là sử dụng Windows Protector của PC. Nhưng đôi lúc cách này vẫn chưa đủ nếu đó là loại virus khó nhận diện vì chúng đã dễ dàng vượt qua lớp bảo vệ cơ bản của máy tính, hoặc khi máy tính bạn có trữ nhiều dữ liệu. Do đó việc mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính xảy ra.

Vì vậy, cách tối ưu nhất là sử dụng phần mềm diệt virus CCleaner. Phần mềm có bản quyền đã được tặng kèm khi bạn mua màn hình Tomko.

Tiến hành Health Check

Với tính năng Health Check, rất nhiều quá trình đã được tích hợp vào tính năng này. Không chỉ giúp máy tính kiểm tra và diệt trừ virus, phần mềm còn giúp dọn triệt để dữ liệu rác, làm mát hệ thống và dọn dẹp các cache dư thừa.

Sau khi quá trình Health Check đã hoàn thành, mọi vấn đề từ bảo mật cho đến hiệu năng của máy tính đều đã được thông qua. Đồng nghĩa rằng việc mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính đã được giải quyết.

Một số lỗi khác thường gặp khi sử dụng máy tính

Các biểu tượng quá lớn hoặc quá nhỏ

Ngoài các lỗi dẫn đến mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính thì đôi khi chúng cũng sẽ phóng ra quá to hoặc thu lại quá nhỏ. Đây cũng là một lỗi hiển thị khá phổ biến đối với người dùng máy tính.

Các biểu tượng bị phóng to, thu nhỏ

Nguyên nhân các biểu tượng bị phóng to, thu nhỏ

Tương tự như lỗi mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính, việc vô tình tinh chỉnh các chức năng trong hộp thoại “View” ngoài giao diện máy tính cũng rất dễ gây ra việc biểu tượng bị phóng to hay thu nhỏ.

Hộp thoại view có nhiều chức năng

Vì các chức năng đều khá nhiều và được hiển thị bằng tiếng Anh, nên việc nhầm lẫn dẫn đến các lỗi cũng khó tránh khỏi với người dùng máy tinh. Ngoài ra, các loại màn hình kém chất lượng, không đủ khả năng để hiển thị một cách chính xác nhất cũng có thể gây ra các lỗi tương tự. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Khắc phục lỗi các biểu tượng bị phóng to, thu nhỏ

Để các biểu tượng hiển thị lại bình thường, hãy làm theo các bước sau đây:Nhấn chuột phải lên màn hình máy tính => Chọn hộp thoại View:

  • Chọn “Large icons” nếu biểu tượng hiện tại quá nhỏ và muốn phóng to

  • Chọn “Small icons“ nếu biểu tượng hiện tại quá to và muốn thu nhỏ

  • Chọn “Medium icons“ để đưa các biểu tượng về lại mức bình thường

Qua các bước đơn giản trên, bạn đã thành công khắc phục lỗi biểu tượng bị phóng to hoặc thu nhỏ. Nếu đã thực hiện các bước trên nhưng những biểu tượng vẫn không thể trở lại bình thường, có thể màn hình máy tính không đủ khả năng để hiển thị bình thường hoặc vì nó quá cũ. Có lẽ đã đến lúc bạn cần thay một màn hình mới. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm màn hình máy tính đến từ  Tomko. Với những phân khúc giá hợp lý cùng chất lượng vượt trội, Tomko đang chinh phục nhiều khách hàng bởi những mẫu màn hình phù hợp với túi tiền nhưng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu như chơi game, xem phim, làm việc.

Trên đây là các cách đơn giản nhất để khắc phục việc mất hết biểu tượng trên màn hình máy tính và biểu tượng bị phóng to, thu nhỏ. Mong rằng hướng dẫn của Tomko sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng máy tính.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 lưu ý khi mua màn hình full HD giá rẻ cho dân văn phòng

>>> Nên mua màn hình máy tính hãng nào vô địch tầm giá?

Có thể bạn quan tâm

Top tivi 32 inch đáng mua nhất hiện nay

Tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *