Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có khó không?

Bên cạnh chương trình du học bằng tiếng Nhật thông thường, hiện nay những ngôi trường thuộc Top Global University ở Nhật còn mang đến những chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thu hút du học sinh quốc tế. Vậy du học Nhật Bản bằng tiếng Anh cần những điều kiện gì? Có khó không? Cùng Thanh gIang tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là gì?

Thực tế du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là chương trình giống với du học Nhật Bản thông thường nhưng ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh, không phải tiếng Nhật. Đây là chương trình chỉ có ở những đại học uy tín tại Nhật Bản thuộc Top Global University ví dụ như Tokyo University, Waseda University,…

Với chương trình học bằng tiếng Anh, các trường đại học này là điểm đến của nhiều du học sinh xuất sắc trên toàn thế giới. Chương trình này được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật và hàng năm đều có rất nhiều chương trình học bổng giá trị với mục đích thu hút và đào tạo nhân tài cho riêng nước Nhật và toàn thế giới. Bạn có thể du học Nhật Bản bằng tiếng anh đối với chương trình đại học và sau đại học.

Điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

du học nhật bản bằng tiếng anh

Để có thể đi du học Nhật Bản chương trình tiếng Anh, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam và có số năm trống không quá 3 năm;

 • Trình độ tiếng Anh: Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với trình độ tối thiểu là IELTS 5.5; TOEFL iBT 61; TOEIC L&R 700; PTE 50; IB English: 4; ACT English: 21… hoặc các bài thi khác tùy trường. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu cũng sẽ do trường tự quyết định.

 • Bên cạnh đó một số trường còn yêu cầu Có các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, EJU, ACT, GCE A Level, IB…

 • Có đủ khả năng tài chính chi trả cho hành trình du học

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

Vậy du học Nhật Bản bằng tiếng Anh KHÓ hay DỄ?

Qua những thông tin vừa được chia sẻ, có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Vì chương trình học được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó khả năng tiếng Anh vô cùng quan trọng. Bạn cần có kế hoạch học tập nghiêm túc và thì lấy chứng chỉ yêu cầu.

Bên cạnh đó vì là du học Nhật bản nên bạn cũng cần phải trang bị vốn tiếng Nhật mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc. Bởi một khi đến một vùng đất mới, nói một ngôn ngữ mới mà mình không thể hiểu và giao tiếp được với người ta thì sẽ rất khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, hầu hết du học sinh đều tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp khi cuộc sống đã dần ổn định, phần để có thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, phần để có thể nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới. Do đó tiếng Nhật là hành trang quan trọng khi có ý định đi du học Nhật Bản bất kể theo chương trình đào tạo nào.

Hiện nay bạn có thể du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tại những ngôi trường đại học hàng đầu Nhật Bản như:

 • Trường đại học quốc tế Tokyo

 • Trường đại học Hiroshima

 • Trường đại học Waseda

 • Trường đại học Hosei

 • Trường đại học Ritsumeikan

 • Trường đại học Nagoya

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh dành cho những bạn du học sinh Nhật Bản. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm những thông tin về điều kiện tuyển sinh hãy liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 3 cây lau nhà Lock&Lock đáng “đồng tiền bát gạo”

Cây lau nhà Lock&Lock từ lâu đã trở thành một món đồ dùng cần thiết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *