Có thể học chăm sóc da chuyên sâu vừa học vừa làm?

Có thể học chăm sóc da chuyên sâu vừa học vừa làm?

Học chăm sóc da chuyên sâu là học những kỹ năng và kiến thức để trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da. Công việc này không quá khó nên nhiều người đã lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Trong bài viết này, chúng ta hãy tập trung phân tích những ưu điểm và hạn chế của hình thức học nghề này nhé!

Học chăm sóc da chuyên sâu vừa học vừa làm là gì?

Để học chăm sóc da chuyên sâu thì bạn có thể đăng ký các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại trường nghề. Tuy nhiên, các khóa học này cần phải đóng một khoản chi phí, khoảng 10 – 20 triệu tùy theo nơi đăng ký học. Vì tiết kiệm chi phí nên nhiều người đã lựa chọn học chăm sóc da bằng hình thức vừa học vừa làm.

Vừa học vừa làm nghĩa là xin vào làm tại những spa, viện thẩm mỹ có tuyển người mới chưa có kiến thức spa để đào tạo dưới hình thức nhân viên học việc. Bạn vừa học nghề, vừa làm nghề, học tới đâu làm tới đấy, vậy nên gọi là vừa học vừa làm. Tất nhiên, không phải spa nào cũng nhận đào tạo học viên, nhưng khó khá nhiều spa hiện nay có hình thức này vì đang thiếu hụt nhân sự. Số lượng học viên mỗi spa nhận sẽ có giới hạn.

Những ưu điểm của hình thức vừa học vừa làm chăm sóc da

Học chăm sóc da chuyên sâu bằng hình thức vừa học vừa làm có khá nhiều ưu điểm. Đầu tiên chính là không mất học phí. Đây giống như là hình thức tuyển nhân viên mới để đào tạo nên học viên không cần phải đóng tiền học, mà ngược lại còn được hỗ trợ một khoản trợ cấp nhỏ mỗi tháng. Về cơ bản thì nó có thể xem như hình thức hợp tác đôi bên cùng có lợi, bạn được học nghề miễn phí, còn spa lại có được nhân viên làm việc với chi phí thấp.

Ưu điểm thứ hai chính là cơ hội được tiếp xúc với các loại thiết bị máy móc làm đẹp hiện đại. Các spa đều phải đầu tư rất nhiều vào thiết bị làm đẹp, điều mà không phải cơ sở dạy nghề spa nào cũng có thể làm được. Như vậy nên bạn sẽ được tiếp xúc, thao tác và học cách sử dụng các thiết bị này dễ dàng.

Cuối cùng, vì bắt đầu với môi trường công việc tại spa nên bạn sẽ được thực hành ngay trên người thật. Nhờ vậy nên sẽ rèn luyện được tay nghề thành thạo và làm quen với môi trường công việc từ sớm.

Những nhược điểm khi học chăm sóc da vừa học vừa làm

Bên cạnh ưu điểm thì hình thức vừa học vừa làm cũng có rất nhiều hạn chế, có thể kể đến như:
– Thời gian đào tạo kéo dài, có thể là 6 – 12 tháng, cũng có thể hơn 1 năm, trong khi học chăm sóc da chuyên sâu chuyên nghiệp thì chỉ mất 1 – 2 tháng.

– Học viên bị ràng buộc với spa ở nhiều điều khoản, chẳng hạn như cam kết làm việc với thu nhập thấp trong một thời gian nhất định, phải gắn bó với spa lâu dài,… Về cơ bản thì những điều kiện này đều có lợi cho spa, thiệt cho học viên.

– Hiệu quả đào tạo không cao do không được đào tạo theo một lộ trình và giáo trình chuyên nghiệp. Do đó, học viên sẽ có nhiều lỗ hổng kiến thức, có tay nghề nhưng trình độ chuyên môn không cao.

– Chăm sóc da vừa học vừa làm không được chứng nhận tay nghề, không được cấp chứng chỉ hành nghề giá trị. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trong tương lai của bạn. Thu nhập cũng thấp hơn so với những người được đào tạo chuyên nghiệp.

Kết luận: Có thể nói vừa học vừa làm là một giải pháp để có thể học chăm sóc da chuyên sâu không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì tốt hơn hết là bạn vẫn nên đăng ký một khóa đào tạo chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản.

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu của Dr. Ánh Academy chính là một lựa chọn dành cho bạn. Dr. Ánh có chính sách trả góp học phí, có cam kết đào tạo và cam kết việc làm cho tất cả học viên khi đăng ký học. Thời gian chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng với hơn 80% là thực hành. Để tìm hiểu chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ tư vấn với Dr. Ánh theo những thông tin dưới đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
https://tusachgiadinh.net/tat-tan-tat-thong-tin-can-biet-ve-khoa-hoc-cham-soc-da-chuyen-sau/

https://tusachgiadinh.net/co-hoi-viec-lam-va-thu-nhap-sau-khi-hoc-cham-soc-da-chuyen-sau/

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *