cách sử dụng bàn ủi hơi nước và bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước ngày càng trở lên phổ biến ở mỗi gia đình, nó giúp là quần áo nhanh và phẳng phiu hơn những bàn ủi khô. Để biết cách sử dụng bàn ủi hơi nước và bảo quản đúng cách mời các bạn tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

1 . Cách sử dụng bàn ủi hơi nước

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng

  • Làm sạch mặt đế bàn ủi cho lần đầu sử dụng

Đầu tiên các bạn cần kiểm tra mặt đế của sản phẩm có nhãn mác gì không? Nếu có các bạn bóc sạch sau đó lấy khăn mềm chà ủi nhẹ cho hết lớp keo bám ở đế bàn ủi là được.

  • Luôn kiểm tra và đổ nước vào bàn ủi

Đối với nước sử dụng ở bàn ủi ta nên dùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội . Vì những loại nước giếng hoặc nước máy có chứa nhiều loại khoáng chất sẽ gây đóng cặn cho bàn là, hơi nước khi phun ra sẽ bị ố vàng.

  • Không dùng dầu thơm cho bàn ủi

Các bạn tuyệt đối không pha thêm dầu thơm hay bất kỳ các chất tạo mùi nào vào  vào nước dùng với bàn là hơi nước, bởi các loại hóa chất khi gặp nhiệt độ cao có thể làm ăn mòn linh kiện bên trong bàn ủi.

Nhiệt độ ủi tùy vào từng loại vải

Với mỗi loại chất liệu quần áo ta nên điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý.

  • Với những chất liệu vải nylon và vải tổng hợp các bạn nên để bàn ủi ở nhiệt độ thấp.

  • Với những loại quần áo làm bằng chất liệu bông, lanh rất dễ nhăn ta tăng hơi nước và nhiệt độ lên một chút.

  • Đối với các chất liệu bằng len thì các bạn điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi ở mức nhiệt trung bình.

  • Con với chất liệu tơ tằm các bạn điều chỉnh bàn ủi ở mức độ nhiệt thấp nhất để tránh tình trạng bị hỏng.

3 . Các lưu ý khi dùng bàn ủi hơi nước đứng

Đối với bàn ủi hơi nước đứng, các bạn nên đặt ở nơi thoáng rộng , không vướng víu để tránh tình trạng móc treo bị đổ, ngã, gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

Các bạn nên sử dụng dụng cụ xếp ly để tạo đường xếp ly cho áo vest, áo sơ mi, quần tây…

  • Chờ bàn ủi hơi nước đủ nóng mới sử dụng

Các bạn cắm điện và chờ trong 3 đến 5 phút khi bàn là đủ nóng chúng ta mới được sử dụng . Các bạn bấm nút phun hơi nước. Lúc này nước trong khoang chứa đã được làm nóng lên, hơi nước nóng thoát ra sẽ cao hơn, thích hợp để ủi đồ nhất.

Mỗi lần ủi xong quần áo, các bạn nên chút bỏ nước còn thừa ở trong bình chứa. Cứ cách 3 đến 6 tháng, chúng ta tiến hành vệ sinh bình chúa đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào bình chứa rồi ủi hơi nước trên một miếng khăn cho đến khi hết giấm trắng, đổ nước sạch vào làm sạch rồi để khô. Giấm trắng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Lưu ý : Các bạn lên thường xuyên sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn ủi để vệ sinh bình chứa, chỉ nên dùng giấm hoặc kem đánh răng và khăn mềm để lau chùi mặt để lau chùi bàn ủi , không được dùng giấy nhám để chà rửa đế bàn ủi.

Trên đây là tất cả những lưu ý và cách sử dụng bàn ủi hơi nước,bàn ủi hơi nước đứng. với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, chắc chắn rằng các bạn sẽ thành thạo cách sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch – tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *