Cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình , bạn có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty tiện ích truyền thống, có khả năng cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn các hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể hạn chế dấu vết của môi trường, góp phần ngày càng ít gây ô nhiễm sinh thái trực tiếp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước bạn cần thực hiện khi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình.

5 bước để lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Trước khi đi vào cách lắp đặt các tấm pin mặt trời, có một số lưu ý cần lưu ý. Đầu tiên, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về công nghệ năng lượng mặt trời, cũng như các kỹ năng cơ bản trong công việc điện và kỹ thuật. Nói cách khác, có thể bạn sẽ muốn tránh việc tự lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời và để quá trình này cho những người lắp đặt chuyên nghiệp tại địa phương.

Điều thứ hai cần xem xét là việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Sau khi bạn mua các tấm pin mặt trời , có một số bước trong quá trình lắp đặt và mỗi bước đều cần thiết để đảm bảo một hệ thống năng lượng tái tạo đáng tin cậy.

1) Gặp gỡ với một kỹ sư.

Khi bạn chọn được tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của mình và ký hợp đồng, công ty lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ cử kỹ sư đến nhà bạn để đánh giá hệ thống điện hiện tại, đảm bảo mọi thứ đều tương thích với thiết kế hệ thống tấm pin mặt trời dự định của bạn. Kỹ sư này có thể là nhân viên của công ty năng lượng mặt trời hoặc một nhà thầu độc lập.

Hãy lưu ý rằng, nếu bạn có một hệ thống điện cũ và lỗi thời, kỹ sư của bạn có thể cho bạn biết rằng nó cần được thay thế. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy hệ thống năng lượng mặt trời mới của bạn sẽ yêu cầu nhiều ampe hơn những gì hệ thống điện hiện tại của bạn có thể đáp ứng.

Ngoài việc kiểm tra hệ thống điện của bạn, kỹ sư cũng sẽ muốn kiểm tra mái nhà của bạn. Họ sẽ cần đảm bảo rằng nó có cấu trúc chắc chắn và có thể chịu được trọng lượng của tấm năng lượng mặt trời. Ngoài ra, kỹ sư sẽ có thể cho bạn biết nếu bạn cần một hệ thống lắp đặt chuyên dụng, chẳng hạn như cho mái bằng.

2) Đảm bảo các giấy phép phù hợp.

Trước khi lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn sẽ phải thực hiện một số bước hậu cần và quan liêu. Cụ thể, bạn sẽ cần phải có tất cả các giấy phép và tài liệu phù hợp để đảm bảo việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn là hợp pháp.

Điều đó nghe có vẻ hơi khó khăn, nhưng đây là tin tốt: Mặc dù có rất nhiều thủ tục giấy tờ liên quan đến việc lắp đặt các tấm pin mặt trời, phần lớn trong số đó được xử lý bởi công ty năng lượng mặt trời của bạn. Bạn có thể không phải làm gì nhiều, ngoài việc cho mượn chữ ký ở chỗ này và chỗ khác, nhưng điều quan trọng vẫn là phải hiểu rõ những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường.

Cụ thể, trình cài đặt của bạn sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin giấy phép xây dựng tại địa phương, đồng thời điền vào bất kỳ biểu mẫu nào cần thiết để bạn đăng ký các chương trình khuyến khích của tiểu bang hoặc liên bang nhằm hạn chế chi phí trả trước của các tấm pin mặt trời . Bằng cách hoàn thành thủ tục giấy tờ này, bạn có thể được giảm giá, tín dụng thuế hoặc trợ giúp tài chính khác để bù đắp chi phí lắp đặt.

Trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ mất một khoảng thời gian để nộp tất cả các thủ tục giấy tờ – đôi khi là nhiều tuần. Đương nhiên, bạn sẽ muốn theo dõi và nhận thông tin cập nhật vài ngày một lần, chỉ để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

3) Đặt hàng thiết bị phù hợp.

Khi bạn đã có tất cả các giấy phép và thủ tục giấy tờ chính xác, nhà lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ sẵn sàng đặt hàng thiết bị của bạn.

Lưu ý rằng, đến thời điểm này, bạn đã chọn được các loại tấm pin mặt trời bạn cần và các loại pin mặt trời và bộ biến tần tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Những quyết định này thường được đưa ra trước khi bạn ký hợp đồng.

Đương nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu cách hoạt động của các tấm pin mặt trời và các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn. Cho dù bạn muốn các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất hay thứ gì đó thân thiện với ngân sách hơn một chút, trình lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn có thể giúp bạn chọn thiết bị giúp bạn đạt được mục tiêu về năng lượng mặt trời của mình.

Khi các tấm pin mặt trời của bạn được đặt hàng, tên của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi của người lắp đặt. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn sẽ được đưa vào lịch trình để một nhà lắp đặt lắp ráp các tấm pin mặt trời của bạn ngay khi chúng đến từ nhà phân phối.

4) Lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn.

Cuối cùng, ngày trọng đại cũng đến. Trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ xuất hiện và bắt đầu chuẩn bị mái nhà của bạn, cụ thể là bằng cách xác minh rằng tất cả các tấm lát hoặc ván lợp đã được gắn chắc chắn. Sau đó, người lắp đặt sẽ đặt hệ thống dây điện cần thiết để kết nối hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng của bạn với hệ thống điện.

Sau khi các dây được đặt, trình cài đặt của bạn sẽ đặt giá đỡ, được sử dụng để giữ các tấm pin mặt trời vào vị trí. Các tấm được đặt vào các giá đỡ, và bộ biến tần được kết nối với các tấm. Nếu bạn có một ngân hàng pin, trình cài đặt của bạn cũng sẽ thiết lập nó.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất về việc lắp đặt các tấm pin mặt trời là công việc sẽ mất bao lâu. Tất cả phụ thuộc vào quy mô ngôi nhà của bạn và phạm vi lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời, nhưng bạn có thể dự đoán thời gian tổng cộng từ một đến ba ngày.

5) Làm cho hệ thống của bạn được phê duyệt và kết nối.

Khi hệ thống đã sẵn sàng, trình cài đặt của bạn về cơ bản sẽ “lật công tắc” để bật nó lên. Trước khi điều này xảy ra, bạn có thể sẽ cần đại diện chính quyền thành phố để đánh giá và phê duyệt hệ thống năng lượng mặt trời khu dân cư của bạn. Về cơ bản, đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa an toàn, đảm bảo có một bộ mắt mới để xác nhận hệ thống dây điện và công việc điện.

Bạn cũng sẽ cần một đại diện từ công ty tiện ích địa phương để kết nối hệ thống, có nghĩa là kết nối nó với lưới điện. Điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng điện khi bạn cần, cũng như cung cấp bất kỳ năng lượng dư thừa nào trở lại lưới điện, dẫn đến các khoản tín dụng từ công ty tiện ích của bạn.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của tự động hóa quy trình đóng gói Pallet của bạn

Máy quấn pallet là một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *