Bật mí cách chọn cáp sạc Anker phù hợp với điện thoại

Bật mí cách chọn cáp sạc Anker phù hợp với điện thoại

Với những người “gà mờ” công nghệ thì việc lựa chọn một mẫu dây cáp chuẩn cho điện thoại là vấn đề khá rối rắm khi có rất nhiều loại dây cáp trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các loại cáp sạc Anker và cách để chọn được một loại cáp sạc Anker chuẩn cho điện thoại đang dùng.

Cáp sạc Anker USB-C to Lightning

Cáp sạc Anker có bao nhiêu loại?

Thương hiệu Anker chỉ sản xuất 3 loại cáp sạc hiện nay là: cáp lightning, cáp USB-C và cáp Micro USB. Bên cạnh đó, Anker cũng sản xuất dòng cáp âm thanh, nhưng chúng không phải là cáp sạc nên sẽ không được đề cập đến.

Cáp Anker Lightning là dòng cáp sử dụng cho các thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Trong dòng cáp lightning sẽ có 2 loại – cáp USB to Lightning và cáp USB-C to Lightning.

Cáp Anker USB-C là dòng cáp sử dụng cho các thiết bị Android mới sau này như điện thoại Samsung Galaxy, Sony, LG, HTC… và các thiết bị hỗ trợ cổng sạc USB type C. Dòng cáp sạc Anker này cũng có 2 loại – USB-C to USB-C và USB to USB-C.

Cáp Anker USB to Lightning cho điện thoại iPhone.

– Cáp Micro USB thường được thấy ở các dòng điện thoại Samsung cũ và các thiết bị, phụ kiện như: máy ảnh, máy quay phim, loa Bluetooth, pin dự phòng. Hiện tại thì chúng vẫn là dòng cáp sạc khá phổ biến.

Cách chọn cáp sạc Anker chuẩn cho điện thoại

Bạn phải chọn được loại cáp phù hợp với điện thoại thì mới sử dụng được. Trên thực tế thì có không ít người “mua nhầm” và chỉ biết thở dài khi cáp cắm không vừa, không sử dụng được với củ sạc, pin sạc… Vì thế, khi lựa chọn cáp sạc thì bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

– Cổng sạc của điện thoại

Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone từ đời 5/5s trở về sau thì phải chọn cáp sạc Anker Lightning (riêng iPhone 4 sử dụng cáp sạc khác). Còn nếu điện thoại đang dùng là Samsung đời mới thì chọn cáp USB-C… Bạn hãy xem cổng sạc của thiết bị là loại cổng sạc nào và chọn loại cáp phù hợp với loại cổng sạc đó.

– Cổng sạc của củ sạc

Đây cũng là điều cần lưu ý vì nhiều người chỉ chăm chú lựa chọn loại cổng sạc cho điện thoại mà quên mất cáp sạc chỉ đóng vai trò kết nối và truyền tải giữa hai thiết bị, dẫn đến chọn phải loại cổng cáp không tương thích với củ sạc. Hiện nay, củ sạc cũng có 2 loại cổng: cổng USB và cổng USB-C. Cổng USB là loại cổng sạc phổ biến nhất hiện nay, trong khi củ sạc cổng USB-C lại là xu hướng và ngày càng được ứng dụng nhiều bởi cho tốc độ sạc siêu nhanh. Nếu củ sạc của bạn được trang bị cả 2 loại cổng thì bạn chỉ cần chú ý cổng sạc của điện thoại là được. Tuy nhiên, nên ưu tiên cáp sạc Anker có cổng sạc USB-C để sạc nhanh hơn nhé!

Chú ý đến cổng sạc của củ sạc và pin sạc dự phòng khi mua dây cáp Anker.

– Sử dụng được với cả các phụ kiện khác

Các phụ kiện này bao gồm pin sạc dự phòng, sạc ô tô và cả cổng kết nối của máy tính xách tay… Hãy chú ý cổng của các sản phẩm này (nếu đã có sẵn) để tận dụng tối đa cáp sạc Anker. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mua thêm một sợi cáp mới để dùng riêng đâu nhỉ?

Cuối cùng, khi mua cáp sạc Anker, hãy cân nhắc đến các yếu tố như: độ dài của dây cáp, màu sắc, chất liệu vỏ cáp… Ưu tiên lựa chọn các loại cáp chống rối và chống bụi để duy trì được vẻ ngoài mới mẻ cho sản phẩm. Độ dài vừa phải vì nếu quá dài sẽ bất tiện khi mang theo bên người và sử dụng vướng víu. Chỉ cần lựa chọn được theo các tiêu chuẩn này thì bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu cáp sạc Anker bền bỉ và phù hợp nhất!

https://tusachgiadinh.net/review-dong-dong-ho-baby-g-bga-100st-voi-hoa-tiet-ngoi-sao-de-thuong/

https://tusachgiadinh.net/casio-g-shock-ga-400cm-4a-mau-sac/

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn tắt tính năng định vị trên điện thoại Samsung để bảo mật dữ liệu của bạn

Bạn sẽ có nguy cơ bị theo dõi hoặc thu thập dữ liệu nếu còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *